IS phục kích lực lượng an ninh Iraq làm 25 người thiệt mạng

IS phục kích lực lượng an ninh Iraq làm 25 người thiệt mạng

VOV.VN - Theo một quan chức an ninh Iraq, các tay súng khủng bố IS đã mặc trang phục cảnh sát khi tiến hành vụ tấn công.

Giới chức an ninh và quân đội Iraq ngày 19/2 cho biết, các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tiến hành phục kích một đoàn xe chở lực lượng vũ trang ủng hộ chính phủ nước này gần khu vực Kirkuk, miền Bắc Iraq, khiến cho ít nhất 25 người thiệt mạng.

is phuc kich luc luong an ninh iraq lam 25 nguoi thiet mang hinh 1
Các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Ảnh: AP.

Số nạn nhân được xác định thuộc lực lượng dân quân PMF. 12 người đã bị thiệt mạng tại hiện trường vụ phục kích và thi thể 13 người khác được tìm thấy gần nơi xảy ra vụ việc.

Theo một quan chức an ninh Iraq, các tay súng khủng bố đã mặc trang phục cảnh sát khi tiến hành vụ tấn công và lực lượng an ninh Iraq hiện đang truy tìm các tay súng này. Trên trang mạng của tổ chức khủng bố IS, các tay súng đã lên tiếng nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Iraq tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tuy nhiên, đến nay, các vụ tấn công khủng bố vẫn diễn ra tại nhiều khu vực tại Iraq, bao gồm cả thủ đô Baghdad./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close