Israel bắn chết 2 người Palestine trong biểu tình dọc biên giới Gaza

VOV.VN - Lực lượng Israel đã bắn chết 2 thiếu niên Palestine trong đó có 1 cậu bé mới 14 tuổi trong cuộc biểu tình dọc biên giới Gaza-Israel ngày hôm qua (6/9).

70 người biểu tình bị thương, trong đó 38 người bị thương do bị bắn đạn thật. Người phát ngôn quân đội Israel cho biết, các binh sỹ bảo vệ biên giới đối mặt với hơn 6.000 người biểu tình tại 1 số điểm dọc hàng rào biên giới, trong đó một số người ném chất nổ và bom băng.

Binh sĩ Israel. Ảnh: Haaretz.

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết một số người định vượt hàng rào trước khi quay trở lại dải Gaza và các lực lượng Israel phải đáp trả bằng các biện pháp giải tán bạo lực.

Người Palestine suốt 18 tháng qua đã tổ chức các cuộc biểu tình hàng tuần mang tên “Cuộc tuần hành vĩ đại để trở về”, kêu gọi chấm dứt phong tỏa an ninh mà Israel và Ai Cập áp đặt ở dải Gaza, khẳng định người Palestine có quyền trở về vùng đất mà gia đình, tổ tiên họ từng phải bỏ đi hoặc bị ép rời đi khi Israel lập quốc năm 1948. Israel bác bỏ sự trở về này, vì điều đó sẽ làm triệt tiêu thế đa số cuả người Do Thái ở Israel./.

Trần Nga/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Sức mạnh đáng sợ của xe tăng Sherman trong tay quân đội Israel

VOV.VN - Ý thức được sức mạnh của binh chủng tăng thiết giáp và xe tăng Sherman, Israel đã tích cực sử dụng loại vũ khí này để đối đầu với quân đội khối Arab.

Israel và Hezbollah đáp trả lẫn nhau: Nguy cơ chiến tranh tái diễn

VOV.VN - Biên giới giữa Israel và Lebanon trở nên nóng hơn bao giờ hết khi Hezbollah phóng tên lửa chống tăng vào căn cứ quân sự Avivim của Israel.

Lebanon và Israel căng thẳng đến mức chưa từng thấy

VOV.VN - Dự án "tên lửa chính xác" của Phong trào Hezbollah do Iran hậu thuẫn làm bùng phát căng thẳng trong khu vực đến mức chưa từng thấy,

Chính sách thực dụng mang Israel xích lại gần các nước Đông Nam Á

VOV.VN - Israel đang đẩy mạnh hợp tác quốc phòng với Đông Nam Á trên cơ sở thực dụng. Họ còn hướng tới mục tiêu xây dựng quan hệ đối tác chính trị với khu vực.

Hezbollah dọa “tiến sâu” vào lãnh thổ Israel nếu lại bị tấn công

VOV.VN - Lực lượng Hezbollah đe dọa sẽ tiến hành chiến dịch quân sự vào sâu lãnh thổ Israel nếu tiếp tục bị quân đội nước này tấn công.

Video: Hezbollah phóng tên lửa nhằm vào xe thiết giáp Israel

VOV.VN - Đoạn video được Hezbollah phát sóng hôm 2/9 cùng với tuyên bố tên lửa của họ đã phá hủy hoàn toàn một chiếc xe bọc thép của Israel.

Tin cùng chuyên mục