Israel bắn chết 2 người Palestine trong biểu tình dọc biên giới Gaza

Israel bắn chết 2 người Palestine trong biểu tình dọc biên giới Gaza

VOV.VN - Lực lượng Israel đã bắn chết 2 thiếu niên Palestine trong đó có 1 cậu bé mới 14 tuổi trong cuộc biểu tình dọc biên giới Gaza-Israel ngày hôm qua (6/9).

70 người biểu tình bị thương, trong đó 38 người bị thương do bị bắn đạn thật. Người phát ngôn quân đội Israel cho biết, các binh sỹ bảo vệ biên giới đối mặt với hơn 6.000 người biểu tình tại 1 số điểm dọc hàng rào biên giới, trong đó một số người ném chất nổ và bom băng.

israel ban chet 2 nguoi palestine trong bieu tinh doc bien gioi gaza hinh 1
Binh sĩ Israel. Ảnh: Haaretz.

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết một số người định vượt hàng rào trước khi quay trở lại dải Gaza và các lực lượng Israel phải đáp trả bằng các biện pháp giải tán bạo lực.

Người Palestine suốt 18 tháng qua đã tổ chức các cuộc biểu tình hàng tuần mang tên “Cuộc tuần hành vĩ đại để trở về”, kêu gọi chấm dứt phong tỏa an ninh mà Israel và Ai Cập áp đặt ở dải Gaza, khẳng định người Palestine có quyền trở về vùng đất mà gia đình, tổ tiên họ từng phải bỏ đi hoặc bị ép rời đi khi Israel lập quốc năm 1948. Israel bác bỏ sự trở về này, vì điều đó sẽ làm triệt tiêu thế đa số cuả người Do Thái ở Israel./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close