Israel chuẩn bị tấn công vào Gaza

VOV.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa tiết lộ có thể khởi động một chiến dịch quân sự trên diện rộng vào dải Gaza.

Hôm 11/2, Thủ tướng Netanyahu nói rằng, mặc dù ông muốn biên giới với Gaza ổn định nhưng Israel đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự trên diện rộng có thể sẽ gây ngạc nhiên.

Thủ tướng Israel tuyên bố chuẩn bị tấn công vào Gaza.
Ảnh Reuters.

Ông Netanyahu đưa ra tuyên bố này vài giờ sau khi quân đội Israel tấn công vào biên giới phía bắc Gaza, khiến một chỉ huy của Phong trào Hamas thiệt mạng. Vụ việc đã gây ra căng thẳng mới. Hamas kêu gọi phản ứng mạnh mẽ với vụ nổ súng này, đồng thời đe dọa bạo lực dọc biên giới leo thang nếu Israel không tiếp tục tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn.

Cuối tháng trước, Israel và Phong trào Hamas ở Gaza đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới nhằm ngăn chặn việc phóng tên lửa từ Dải Gaza vào miền Nam Israel để đổi lấy một số nhượng bộ kinh tế. Kể từ khi thỏa thuận có hiệu lực, số vụ tấn công và đụng độ giữa hai bên đã giảm đáng kể./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Oman phủ nhận thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel

VOV.VN - Oman hôm nay phủ nhận nước này đã nhất trí thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel.

Israel kêu gọi châu Âu áp đặt trừng phạt “tự động” với Iran

VOV.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 1/7 kêu gọi châu Âu áp đặt “các biện pháp trừng phạt tự động” với Iran vì vi phạm thỏa thuật hạt nhân.

Quan hệ Israel và thế giới Arab có dấu hiệu nồng ấm lại?

VOV.VN - Ngoại trưởng Israel đã thăm thủ đô UAE, gặp 1 quan chức cấp cao UAE và bàn về quan hệ song phương và với Iran.

Tin cùng chuyên mục