Israel có hơn 1.930 ca mắc Covid-19

Israel có hơn 1.930 ca mắc Covid-19

VOV.VN - Số ca mắc Covid-19 tại Israel đang tăng mạnh buộc chính phủ phải tăng cường các biện pháp bổ sung để ngăn chặn dịch lây lan.

Bộ Y tế Israel ngày 24/3 cho biết, đã có 2 ca tử vong ở nước này vì mắc Covid-19, số ca mắc đã tăng lên 1.930 người, trong đó 34 ca nghiêm trọng.

Trước tình hình dịch bùng phát, Thủ tướng Benjamin Netanyahu triệu tập nội các để áp đặt các hạn chế bổ sung phòng dịch. Theo đó, chính phủ Israel sẽ yêu cầu mọi người dân chỉ được phép rời khỏi nhà của họ trong vòng 100 mét; các hoạt động giải trí sẽ chỉ được phép trong khoảng cách đi bộ và các sự kiện thể thao bị cấm.

Chính phủ Israel cũng khẳng định việc mua thực phẩm, thuốc hoặc các sản phẩm thiết yếu khác sẽ không bị giới hạn. 

israel co hon 1.930 ca mac covid-19 hinh 1
Các bác sỹ điều trị bệnh nhân mắc covid 19 ở Haifa - Ảnh ICEJ.

Trước đó, Thủ tướng Netanyahu nói rằng khoảng 10.000 người nước này có thể chết vì mắc Covid-19 và một triệu người có thể bị nhiễm bệnh trong vòng một tháng.

Chính phủ Israel đã phê duyệt kế hoạch mua thiết bị y tế đặc biệt là máy thở và chỉ thị cho ngành công nghiệp quốc phòng nườc này sản xuất các thiết bị y tế phòng dịch. Israel cũng áp dụng hình phạt với mức sáu tháng tù hoặc phạt tiền đối với người vi phạm các lệnh cấm để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close