Israel đóng cửa tất cả các nhà thờ do lo ngại Covid-19

Israel đóng cửa tất cả các nhà thờ do lo ngại Covid-19

VOV.VN - Theo quy định mới, người dân Israel chỉ được phép cầu nguyện ngoài trời với số lượng tối đa là 10 người và phải cách xa nhau ít nhất 2 mét.

Văn phòng Thủ tướng và Bộ Y tế Israel ngày 25/3 đã ra lệnh đóng cửa tất cả các giáo đường, nhà thờ Hồi giáo và các nhà thờ khác trên phạm vi toàn quốc, do lo ngại đại dịch Covid-19 có thể bùng phát mạnh mẽ.

israel dong cua tat ca cac nha tho do lo ngai covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Aawsat

Trong một tuyên bố, hai cơ quan này cũng thông báo quy định mới đối với mọi người dân đang sinh sống và làm việc tại Israel, yêu cầu mọi người dân chỉ được phép cầu nguyện ngoài trời với số lượng tối đa là 10 người và phải cách xa nhau ít nhất 2 mét.

Quy định mới cũng đưa ra lệnh cấm mọi người dân di chuyển ra khỏi nhà xa hơn 100 mét, ngoại trừ trường hợp ra ngoài mua thuốc và thực phẩm, chăm sóc y tế và giúp đỡ những người gặp khó khăn về chức năng.

Ngoài ra, quy định mới cũng nêu rõ, nhiều nhất là hai người, có thể được phép đi cùng nhau trên một chiếc xe ô tô; trong khi đó các phương tiện giao thông công cộng tại nước này cũng sẽ giảm xuống còn 25% số xe được sử dụng và lưu thông.

Cũng theo Văn phòng Thủ tướng và Bộ Y tế Israel, quy định khẩn cấp mới này bắt đầu có hiệu lực từ ngay chiều 25/3./.

Theo Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close