Israel lần đầu thừa nhận tấn công quân sự trong lãnh thổ Syria

VOV.VN - Phát biểu trên của Thủ tướng Israel được đưa ra ngay trong chuyến thăm tới một đơn vị quân sự nước này tại Cao nguyên Golan. 

Ngày 11/4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, nước này đã thực hiện hàng chục cuộc tấn công quân sự bên trong lãnh thổ Syria để ngăn chặn việc cung cấp vũ khí cho lực lượng phiến quân Hezbollah -  một tổ chức bị quốc gia này liệt vào danh sách khủng bố. Đây là lần đầu tiên Israel thừa nhận hành vi can thiệp quân sự của mình ở Syria. 

Thủ tướng Israel ông Benjamin Netanyahu. (Ảnh: AP).

Phát biểu trên của Thủ tướng Israel được đưa ra ngay trong chuyến thăm tới một đơn vị quân sự nước này tại Cao nguyên Golan, gần khu vực biên giới tiếp giáp với Syria. 

Ông Netanyahu nhấn mạnh: “Chúng ta phải hành động khi thấy cần thiết, bao gồm cả các hoạt động quân sự bên kia biên giới. Hàng chục cuộc tấn công đã được triển khai để ngăn chặn việc chuyển giao vũ khí cho phiến quân Hezbollah”.

Tuy nhiên, Thủ tướng Israel không nêu rõ các cuộc tấn công trên là không kích hay tấn công trên bộ.

Từ trước đến nay, Israel luôn đứng bên ngoài cuộc nội chiến tại Syria. Tuy nhiên mới đây, Israel cũng đã bày tỏ hoan nghênh đối với thỏa thuận ngừng bắn đạt được giữa các bên tại Syria hồi tháng 2 vừa qua, đồng thời để ngỏ khả năng tấn công quân sự vào quốc gia này trước các mối đe dọa từ lực lượng phiến quân Hezbollah./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổ chức khủng bố al-Nusra lên kế hoạch tấn công lớn gần Aleppo (Syria)

VOV.VN - Ý định của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra (bị Nga đặt ra ngoài vòng pháp luật) là mở một chiến dịch lớn nhằm cắt đứt con đường nối Aleppo và Damascus.

Syria đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử Quốc hội mới

VOV.VN - Các hoạt động chuẩn bị cho việc tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội Syria, dự kiến diễn ra vào ngày 13/4 đang gấp rút được hoàn tất. 

Liệu chiến tranh Israel – Syria có nổ ra?

(VOV) - Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đề nghị các bên hành động một cách có trách nhiệm để có thể tránh nguy cơ tranh chấp leo thang.

Trực thăng quân sự Nga rơi ở Syria, hai phi công thiệt mạng

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, theo điều tra sơ bộ chiếc máy bay trực thăng quân sự bị rơi không bị bắn.

Tin cùng chuyên mục