Israel mở rộng khu định cử ở Bờ Tây

VOV.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 26/8 đã ra lệnh bắt đầu mở rộng một khu định cư ở Bờ Tây.

Israel công bố sẽ xây dựng 300 căn nhà mới ở khu định cư trên vùng đất của làng Janiya tây của khu vực Ramallah của Palestine và cách 40 km về phía tây bắc của Jerusalem. Ông Netanyahu cho biết sẽ tiếp tục củng cố và phát triển các khu định cư. Trước đó, ông đã cam kết duy trì các khu định cư ở Bờ Tây, trong một thông điệp để trấn an những người định cư bỏ phiếu cho đảng cầm quyền Likud của ông trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 17/ 9 tới.

Thủ tướng Israel ra lệnh bắt đầu mở rộng các khu định cư ở Bờ Tây. Ảnh Skynewsarabia
Trong khi đó, Phong trào "Hòa bình ngày nay" của Israel cho biết nước này đã xây dựng khoảng 20.000 ngôi nhà mới trong các khu định cư của Bờ Tây kể từ khi Netanyahu nhậm chức vào năm 2009. Phong trào này cho rằng việc phê duyệt các kế hoạch xây dựng này là một phần trong các chính sách của chính phủ Israel nhằm ngăn chặn khả năng đạt được hòa bình dựa trên nguyên tắc hai quốc gia và nhằm mục đích sáp nhập đất đai từ Bờ Tây./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video:Quân đội Israel dội tên lửa nhắm trúng căn cứ hải quân của Hamas

VOV.VN - Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) đã nã tên lửa về phía bắc dải Gaza hôm 21/8 và nhắm trúng một số mục tiêu quân sự tại một căn cứ hải quân của Hamas.

Bùng phát căng thăng ở biên giới giữa Israel với Gaza,Syria và Lebanon

VOV.VN - Các phương tiện truyền thông Isarel cho biết, một số người định cư ở dải Gaza đã bị thương do các mảnh đạn rơi vào.

Israel tung video tố Iran sắp phóng máy bay không người lái “sát thủ“

VOV.VN - Quân đội Israel tung video tố lực lượng Iran ở Syria đang chuẩn bị phóng các máy bay không người lái "sát thủ" nhằm tấn công nước này.

Quân đội Israel bắn nhầm máy bay dân sự ở biên giới Syria

VOV.VN - IDF gọi đây là một “vụ việc nghiêm trọng” và cam kết sẽ rút ra bài học sau sự cố nhầm lẫn đáng tiếc này.

Hezbollah tuyên bố bắn rơi 2 máy bay không người lái của Israel

VOV.VN - Nhóm du kích Hồi giáo Hezbollah vừa tuyên bố họ đã bắn hạ 2 máy bay không người lái của Israel ở khu vực gần thủ đô của Lebanon.

Israel không kích Syria: Thông điệp từ Netanyahu và phủ nhận từ Iran

VOV.VN -Theo Nhà lãnh đạo Israel, tình báo nước này đã có thông tin về việc Iran lên kế hoạch tấn công các mục tiêu tại Israel từ Syria trong vòng vài ngày tới.

Tin cùng chuyên mục