Israel se dap tra manh me nham vao Hamas

Israel sẽ đáp trả Hamas sau vụ tấn công làm chết bé trai 4 tuổi

VOV.VN - Hội chữ thập đỏ Israel cho biết, đạn pháo từ Gaza đã nhằm mục tiêu vào địa điểm gần một nhà trẻ ở khu vực biên giới Gaza.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua cam kết có những hành động đáp trả mạnh mẽ nhằm vào Hamas sau khi một bé trai Israel 4 tuổi thiệt mạng trong một vụ tấn công.

Hội chữ thập đỏ Israel cho biết, đạn pháo từ Gaza đã nhằm mục tiêu vào địa điểm gần một nhà trẻ ở khu vực biên giới Gaza và Israel.

Đây là tổn thất đầu tiên về người bên phía Israel kể từ khi các cuộc giao tranh mới giữa Israel và Hamas bắt đầu từ đầu tuần này. Đây cũng là trường hợp đầu tiên một em bé Israel thiệt mạng kể từ khi Israel tiến hành chiến dịch nhằm vào Gaza. Có 68 người bên phía Israel đã thiệt mạng, trong đó có 64 người là binh lính.

Thủ tướng Netanyahu  khẳng định Hamas sẽ phải trả giá đắt cho vụ tấn công khủng bố này.

Tổng thư kí Liên Hợp Quốc  Ban Ki-moon hôm qua cũng có cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo khu vực về cuộc khủng hoảng Gaza.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Palestin, Ngoại trưởng Ai Cập, Ngoại trưởng Mỹ cùng các nhà lãnh đạo Quarta, Thổ Nhĩ Kì, ông  Ban Ki-moon kêu gọi các bên quay trở lại các cuộc đàm phán ngừng bắn dưới sự hòa giải của Ai Cập để tiến tới một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài.

Ông  Ban Ki-moon dự kiến cũng sẽ có cuộc điện đàm với Thủ tướng Netanyahu./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close