Israel tấn công hàng chục mục tiêu ở Syria đáp trả vụ nã rocket

Israel tấn công hàng chục mục tiêu ở Syria đáp trả vụ nã rocket

VOV.VN - Hơn 20 mục tiêu bị đánh trúng trong cuộc tấn công, trong đó hơn một nửa là các cơ sở của Iran và số còn lại là các tổ hợp phòng không Syria.

Quân đội Israel (IDF) sáng sớm 20/11 tuyên bố nước này đã tấn công hàng chục mục tiêu thuộc lực lượng Quds của Iran và Quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad ở Syria.

“Vụ tấn công được tiến hành nhằm đáp trả các vụ nã rocket của lực lượng Iran từ lãnh thổ Syria vào Israel”, tuyên bố của IDF cho biết.

israel tan cong hang chuc muc tieu o syria dap tra vu na rocket hinh 1
Tên lửa bay trên bầu trời Damascus. Ảnh: SANA

Sau cuộc tấn công, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố “Tôi đã nói rất rõ rằng bất cứ ai làm tổn hại chúng tôi, chúng tôi sẽ đáp trả. Đây là những gì chúng tôi vừa làm nhằm vào các mục tiêu quân sự của lực lượng Quds Iran và các mục tiêu quân sự Syria, sau các đợt rocket nã về phía Israel trước đó”.

Khoảng 20 mục tiêu bị tấn công, trong đó hơn một nửa là trụ sở và các khu trại của Iran. Các mục tiêu còn lại là hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không của Syria.

Một trong những mục tiêu bị tấn công là Tòa nhà Quốc phòng ở Sân bay Damascus, nơi có trụ sở của Lực lượng Quds Iran. Tòa nhà bị hư hỏng một phần.

Hãng thống tấn SANA của Syria trước đó đưa tin, các máy bay chiến đấu Israel đã tấn công khu vực Damascus. Hệ thống phòng không Syria đã chặn được một số tên lửa trước khi chúng có thể tới được mục tiêu.

Trước đó, sáng 19/11, 4 quả rocket từ phía Syria đã bị hệ thống Vòm Sắt của Israel chặn được. Theo các nguồn tin quốc phòng Israel, rocket được phóng đi từ một cơ sở của Iran tại Syria. Không có thiệt hại nào đối với các cộng đồng của Israel trong các cuộc nã rocket này.

Chưa có tuyên bố chính thức từ phía Syria, tuy nhiên, SANA đưa tin đã có các tiếng nổ gần sân bay quốc tế Damascus. Hiện chưa rõ tính chính xác của thông tin này và liệu Israel có thực sự đã tấn công khu vực này hay không./.

Theo Haaretz

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close