Israel tăng cường lực lượng dọc biên giới Ai Cập

Israel tăng cường lực lượng dọc biên giới Ai Cập

(VOV) - Quân đội nước này sắp hoàn tất việc thiết lập hàng rào công nghệ cao dọc đường biên giới dài 240 km với Ai Cập.

Quân đội Israel đã công bố việc thành lập lữ đoàn thứ ba để bổ sung cho sư đoàn miền Nam của nước này đang triển khai dọc biên giới với Ai Cập.

Phát biểu tại một buổi lễ ở thành phố Eilat bên bờ Biển Đỏ, ông Tal Russo -Tư lệnh Bộ Chỉ huy Phương Nam Israel thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết, vào tháng tới, quân đội nước này sẽ hoàn tất việc thiết lập hàng rào công nghệ cao dọc đường biên giới dài 240 km với Ai Cập. Theo đó, việc tăng cường an ninh sẽ bao gồm lắp đặt radar và hệ thống antenna cảm biến rung có tác dụng báo hiệu cho các sĩ quan trực chiến nhận biết vị trí xảy ra vụ thâm nhập.

israel tang cuong luc luong doc bien gioi ai cap hinh 1
Israel xây dựng tường an ninh dọc theo biên giới với Ai Cập (ảnh: yourmiddleeast)

Theo Tư lệnh Bộ Chỉ huy Phương Nam Israel Tal Russo, Lực lượng Phòng vệ Israel đang điều chỉnh “khái niệm tác chiến” nhằm đối phó với hàng loạt mối đe dọa mới, trong đó có việc gia tăng các vụ tấn công qua biên giới cũng như các cuộc tấn công bằng rocket của các chiến binh đóng căn cứ tại bán đảo Sinai, Ai Cập nhằm vào dân thường và binh sĩ Israel. Ông Tal Russo cũng nhấn mạnh, nhờ sự tăng cường các hoạt động tuần tra và triển khai các biện pháp giám sát điện tử có liên quan tại khu vực khu vực phụ cận Eilat, Israel đã giảm được đáng kể các cuộc xâm nhập dọc biên giới với Ai Cập.

Kể từ khi chế độ của cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak sụp đổ vào năm 2011, khu vực biên giới giữa Israel và Ai Cập thường xuyên diễn ra các cuộc tấn công nhằm vào các đơn bị tuần tra và dân thường Israel. Tháng 8 vừa qua, các phần tử khủng bố cũng đã sát hại 8 người Israel tại khu vực biên giới./.

Theo Tân Hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN