Israel tiếp tục không kích các vị trí của quân đội Syria

VOV.VN - Trước đó, ngày 4/9, máy bay Israel cũng không kích các vị trí của Syria tại Cao nguyên Golan.

Quân đội Israel cho biết, ngày 8/9, máy bay chiến đấu của Israel đã không kích các vị trí của quân đội Syria lần thứ hai trong 5 ngày, sau khi đạn pháo cối từ phía Syria rơi xuống khu vực do Israel kiểm soát trên Cao nguyên Golan tối 7/9.

Khói bốc lên sau các cuộc không kích của máy bay Israel. (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, đạn pháo cối từ Syria đã rơi xuống một khu vực trống tại Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát và không gây thương vong.

Để đáp trả vụ việc, không quân Israel sau đó đã tấn công nhằm vào các ụ pháo của các lực lượng vũ trang Syria tại khu vực Cao nguyên Golan phía Bắc Syria, gần nơi đang diễn ra giao tranh trong cuộc xung đột ở nước này.

Trước đó, ngày 4/9, máy bay Israel cũng không kích các vị trí của Syria tại Cao nguyên Golan để đáp trả vụ đạn lạc tương tự./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Palestine và Israel tuyên bố sẵn sàng gặp nhau theo sự dàn xếp của Nga

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin đang cố dàn xếp cuộc gặp giữa lãnh đạo Israel và Palestine để khởi động đàm phán bế tắc giữa hai bên.

Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn thỏa thuận khôi phục quan hệ với Israel

VOV.VN - Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/8 đã phê chuẩn thỏa thuận hòa giải đã ký giữa Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và Israel hồi tháng 6 vừa qua.

Israel hoan nghênh quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ thông qua thỏa thuận hòa giải

VOV.VN - Ngày 21/8, Israel đã hoan nghênh quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn thỏa thuận hòa giải đã ký kết giữa hai nước hồi tháng 6 vừa qua.

Tái bùng phát giao tranh Israel và Palestine

VOV.VN - Giao tranh giữa Israel và Palestine tái bùng phát ngày 21/8 sau khi 2 quả rốc-két từ phía Dải Gaza rơi xuống miền nam Israel.

Israel không kích nhằm vào quân đội Syria

VOV.VN - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công các đơn vị pháo của chính quyền Syria tại khu vực Cao nguyên Golan thuộc Syria.

Tin cùng chuyên mục