Israel và Palestine nhất trí ngừng bắn

VOV.VN - Ngày 14/11, Israel và các phe phái của Palestine ở Gaza đã đồng ý một lệnh ngừng bắn chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hai ngày qua.

Israel và các phe phái của Palestine ở Gaza đã đồng ý với đề nghị của trung gian Ai Cập về việc ngừng bắn ngay lập tức. Thỏa thuận này bao gồm việc duy trì các cuộc tuần hành hòa bình trở lại ở biên giới với Israel, ngừng các hành động ám sát cũng như ngừng bắn vào người biểu tình trong cuộc tuần hành.

Israel triển khai xe tăng ở biên giới Israel-Gaza ngày 14/1/2009. Ảnh: Flash90.

Thỏa thuận ngừng bắn đạt được là kết quả của những nỗ lực của Ai Cập và đã được các phe phái Palestine ủng hộ, bao gồm cả Phong trào Hồi giáo Jihad.

Dải Gaza trong những ngày qua đã chứng kiến sự leo thang quân sự giữa Israel và các phe phái Palestine khi một thủ lĩnh của Phong trào Hồi giáo Jihad Bahaa Abu al-Atta bị trúng bom ở phía đông thành phố Gaza. Các cuộc tấn công qua lại giữa hai bên khiến 34 người Palestine thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em, 3 phụ nữ và làm bị thương 111 người Palestine./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Israel tiêu diệt một thủ lĩnh nhóm Jihad trong cuộc không kích Gaza

VOV.VN - Al-Atta bị cáo buộc đã tiến hành một loạt vụ nã rocket qua biên giới và đang lên kế hoạch tiến hành nhiều vụ tấn công khác nhằm vào Israel.

Giao tranh xuyên biên giới Gaza- Israel: Số người chết tiếp tục tăng

VOV.VN - Hôm nay (13/11), số người chết trong các cuộc giao tranh xuyên biên giới giữa dải Gaza với Israel tiếp tục tăng khi bước sang ngày thứ hai.

Israel không kích Gaza, đáp trả vụ tấn công tên lửa

VOV.VN - Quân đội Israel ngày 2/11 cho biết, các máy bay chiến đấu nước này đã không kích vào nhiều cứ điểm của Phong trào Hamas tại dải Gaza của Palestine.

Tin cùng chuyên mục