Ít nhất 160 người chết trong vụ không kích tại Yemen

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ít nhất 160 người chết trong vụ không kích tại Yemen

VOV.VN - Vụ không kích nhằm vào một lễ tang của quan chức trong chính quyền Yemen của lực lượng Houthi khiến nhiều người thương vong.

Từ nguồn tin cứu hộ và nhân chứng cho biết, các máy bay của Liên minh do Saudi Arabia đứng đầu ngày 8/10 đã tấn công vào một lễ tang của quan chức trong chính quyền Yemen của lực lượng Houthi khiến nhiều người thương vong.

it nhat 160 nguoi chet trong vu khong kich tai yemen hinh 1
Không kích ở Yemen khiến nhiều người thương vong.(Ảnh: Reuters).
Theo nguồn tin, ít nhất 2 quả tên lửa đã được bắn đi, trong đó 1 quả tên lửa đã phá nát một tòa nhà ở Thủ đô Sanaa, nơi đang diễn ra lễ tang cha của Bộ trưởng Nội vụ Yemen Jalal al-Roweishan, 1 quả khác rơi gần đó.

Truyền hình Yemen ghi lại hình ảnh cho thấy, nhiều xe cứu thương đã được huy động để đưa các nạn nhân đi bệnh viện, trong khi khói đen bốc lên nghi ngút từ tòa nhà bị tấn công.

Hiện chưa rõ là Bộ trưởng Nội vụ Yemen Jalal al-Roweishan có bị thương trong vụ tấn công này không, và con số thương vong sau vụ tấn công này là bao nhiêu.

Nguồn tin từ bệnh viện cho biết, có ít nhất 20 người đã được đưa vào bệnh viện để điều trị. Tuy nhiên theo một số nguồn tin khác, có ít nhất 160 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ tấn công trên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lực lượng liên minh do Saudi Arabia đứng đầu chưa có bình luận gì về sự việc trên.

Yemen rơi vào hỗn loạn sau cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh năm 2012. Tình hình an ninh đã trở nên bất ổn sau khi phiến quân Houthi được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Saleh chiếm giữ Thủ đô Sanaa hồi tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Yemen, buộc Tổng thống đương nhiệm Mansour Hadi phải lưu vong tại nước láng giềng Saudi Arabia.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống lại Houthi từ tháng 3/2015 và các chiến dịch trên bộ từ tháng 7/2015.

Báo cáo của Liên Hợp quốc cho biết, xung đột tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người và khiến khoảng 2,8 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn kể từ tháng 3/2015. Hơn 80% dân số của nước này hiện đang cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp./.

Theo Reuters, Xinhua

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP