Thêm 5 người thiệt mạng tại Italy vì virus Sars-CoV-2

Italy có thêm 5 người thiệt mạng vì virus Sars-CoV-2

VOV.VN - Số nạn nhân thiệt mạng vì virus Sars-CoV-2 tại Italia trong ngày 27/2 đã tăng lên 17 người, với tổng số 650 ca nhiễm.

Đa số bệnh nhân mới thiệt mạng là các công dân của vùng Lombardy ở miền Bắc Italy, nơi đang là tâm điểm của dịch với 403 trường hợp nhiễm bệnh. Ngoài ra, thêm 2 vùng mới tại Italy phát hiện các ca nhiễm bệnh, nâng tổng số ca nhiễm virus Sars-CoV-2 tại Italy lên 650 trường hợp, tính đến nửa đêm ngày 27/2, tăng thêm gần 200 ca so với cách đó một ngày.

them 5 nguoi thiet mang tai italy vi virus sars-cov-2 hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Tuy nhiên, cũng trong ngày 27/2, đã có 45 bệnh nhân nhiễm virus được chữa khỏi bệnh và xuất viện. Trước diễn biến tích cực này, một số địa phương ở miền Bắc Italy đang dự tính mở cửa trở lại các trường học và cơ sở công cộng, do lo ngại thiệt hại kinh tế quá lớn.

Trong cuộc họp báo chiều 27/2, Ngoại trưởng Italy, Luigi Di Maio lên tiếng trấn an dân chúng khi cho rằng dịch bệnh hiện nay chỉ ảnh hưởng đến 0,1% hoạt động kinh tế của Italy, đồng thời kêu gọi các du khách quốc tế quay lại Italy.

Phát biểu của ông Luigi Di Maio nhận sự chỉ trích của nhiều chuyên gia kinh tế và y tế. Một số nghiên cứu nhận định, GDP của Italy có thể sẽ giảm 0,3% trong năm 2020 vì dịch bệnh. Các quan chức tổ chức Y tế thế giới – WHO cũng chỉ trích chính quyền Italy đang áp dụng các biện pháp không phù hợp với hướng dẫn của tổ chức này trong việc khoanh vùng và kiểm tra các trường hợp nghi nhiễm virus Sars-CoV-2.

Trong lúc này, các ca nhiễm virus Sars-CoV-2 cũng đang tăng nhanh tại các nước láng giềng với Italy. Trong ngày 27/2, Thuỵ Sỹ phát hiện thêm 3 ca nhiễm mới. Đức cũng có thêm 5 ca nhiễm bệnh mới, nâng tổng số lên 27 ca./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close