Italy kêu gọi EU phát hành “trái phiếu phục hồi” đối phó Covid-19

Italy kêu gọi EU phát hành “trái phiếu phục hồi” để đối phó Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Italy Giuseppe Conte ngày 28/3 hối thúc EU phát hành “trái phiếu phục hồi” nhằm hỗ trợ các nước thành viên đối phó với đại dịch Covid-19.

Trả lời phỏng vấn báo chí trong nước liên quan tới diễn biến dịch bệnh và các tác động, nhà lãnh đạo Italy cho rằng, một công cụ nợ chung là cần thiết để thực hiện kế hoạch phục hồi và tái đầu tư, góp phần hỗ trợ nền kinh tế của toàn khu vực. Ông Giuseppe Conte đồng thời nhấn mạnh, nếu không có một phản ứng khẩn cấp, thì đây sẽ là một “sai lầm bi thảm” đối với khối.

italy keu goi eu phat hanh "trai phieu phuc hoi" doi pho covid-19 hinh 1
Thủ tướng Italy Giuseppe Conte (Ảnh: AP)

Theo ông Giuseppe Conte, nếu chỉ sử dụng Cơ chế bình ổn châu Âu để vay trên thị trường và cho các Chính phủ vay với lãi suất thấp trong một số điều kiện sẽ không phải là một phản ứng đúng đắn.

Phát biểu của ông Conte được đưa ra trong bối cảnh các Bộ trưởng Tài chính Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) hồi giữa tuần đã thảo luận những đề xuất của Ủy ban châu Âu liên quan tới việc sử dụng Cơ chế bình ổn châu Âu nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng y tế đang gây tác động mạnh tới hầu khắp các nền kinh tế lớn trên thế giới. Với khả năng cho vay tới 700 tỷ Euro, Cơ chế bình ổn châu Âu được thiết lập nhằm giúp đỡ những nước gặp khó khăn về tài chính./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close