Ivanka Trump tự làm khẩu trang, khuyến khích nên đeo khi đến nơi công cộng

Ivanka Trump tự làm khẩu trang, khuyến khích nên đeo khi đến nơi công cộng

VOV.VN-Ivanka Trump và con gái cô đã tự làm khẩu trang cho nhau nhằm khuyến khích mọi người tuân theo chỉ dẫn của CDC về việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Con gái của Tổng thống Trump - Ivanka Trump đã đăng tải một bài viết trên Twitter ngày 12/4 khuyến khích mọi người thực hiện những chỉ dẫn của Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) về việc "đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt khi đến nơi công cộng".

ivanka trump tu lam khau trang, khuyen khich nen deo khi den noi cong cong hinh 1
Ivanka Trump đã đăng tải một bài viết trên Twitter ngày 12/4 khuyến khích mọi người đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Ảnh: Twitter

"Khi chúng ta bước sang tuần mới, hãy cùng nhau giữ an toàn bằng cách tuân theo hướng dẫn của CDC về việc đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt khi đến nơi công cộng", Ivanka Trump viết trên Twitter.

Con gái nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết cô và con gái của cô là Arabella đã làm những chiếc khẩu trang cho nhau, đồng thời khuyến khích mọi người tìm những hướng dẫn trên mạng để tự làm những chiếc khẩu trang cho mình và người thân.

Trước đó, CDC khuyến cáo rằng chỉ những người có triệu chứng mắc Covid-19 mới cần đeo khẩu trang và những chiếc khẩu trang N95 cũng như khẩu trang y tế nên để dành cho các y bác sĩ, những người thực sự cần đến chúng. Tuy nhiên, sau khi những dữ liệu mới cho thấy tỷ lệ lây nhiễm dịch Covid-19 cao từ những người không có triệu chứng nhưng vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2, chính quyền Tổng thống Trump và CDC đã khuyến cáo rằng, tất cả người Mỹ nên đeo khăn che mặt khi đến các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc và những nơi công cộng khác.

Mỹ hiện có 560.433 ca mắc Covid-19 và 22.115 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này, tiếp tục là quốc gia có số người mắc bệnh và số người chết vì dịch Covid-19 cao nhất thế giới./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close