Ủy ban Tư pháp Hạ viện ra hạn chót cho Trump trong các phiên luận tội

VOV.VN - Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã đưa ra hạn chót cho Tổng thống Trump xác định trong các phiên luận tội là ngày 6/12 tới.

Một ủy ban của Quốc hội Mỹ hôm qua (29/11) đưa ra hạn chót là ngày 6/12 để Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết rằng liệu luật sư của ông có ý định đưa ra bằng chứng và mời nhân chứng trong các thủ tục luận tội sắp tới hay không, điều này có thể dẫn đến các cáo buộc phạm tội chính thức một vài tuần sau đó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Ủy ban Tư pháp Hạ viện do Đảng Dân chủ lãnh đạo, bắt đầu cân nhắc các bản cáo trạng luận tội Tổng thống Donald Trump vào tuần tới nên đã gửi một lá thư dài 2 trang cho Tổng thống Mỹ và đặt ra hạn chót là 17h ngày 6/12  để luật sư của Tổng thống thực hiện theo quy trình luận tội./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Luận tội Tổng thống Trump sang giai đoạn mới: Chính trường Mỹ xoay chuyển?

VOV.VN - Sau khi kết thúc các phiên điều trần, liệu những diễn biến mới có đủ tác động để khiến đảng Dân chủ xoay chuyển tình hình?

Luận tội Tổng thống Trump: “Người tiết lộ” sẽ không ra làm chứng

VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện khẳng định người tiết lộ cuộc điện đàm Trump-Zelensky sẽ không ra làm chứng vì điều đó khiến người này gặp nguy hiểm.

Báo cáo luận tội Tổng thống Trump sẽ được công bố vào tuần sau

VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện cho biết báo cáo luận tội Tổng thống Trump sẽ công bố vào tuần sau, sau khi Quốc hội trở lại làm việc sau nghỉ lễ Tạ ơn.

Lễ Tạ ơn không yên ổn của Trump giữa cơn bão luận tội

VOV.VN - Kỳ nghỉ Tạ ơn của Tổng thống Trump ở tiểu bang đầy nắng Florida có thể sẽ không yên ổn khi “cơn bão” luận tội đang xáo trộn chính trường Mỹ.

Quan điểm của Nga với việc Hạ viện Mỹ luận tội Tổng thống Trump

VOV.VN - Sự mất tập trung của Mỹ liên quan đến vụ bê bối với Ukraine được cho là có thể sẽ giúp nâng cao vị thế của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thượng viện lên dây cót cho kịch bản xét xử luận tội Tổng thống Trump

VOV.VN -Theo lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện McConnell, phiên xét xử luận tội Tổng thống Trump sẽ dựa trên quy tắc từng áp dụng với Tổng thống Bill Clinton.

Tin cùng chuyên mục