Jakarta kéo dài giới hạn xã hội quy mô lớn tới hết tháng lễ Ramadan

VOV.VN-Chính quyền thủ đô Jakarta thông báo sẽ tiếp tục kéo dài giới hạn xã hội quy mô lớn tới hết tháng lễ Ramadan để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Trong cuộc họp báo tại toà thị chính thành phố Jakarta ngày hôm qua, Thống đốc Jakarta, ông Anies Baswedan đã đưa ra quyết định gia hạn giới hạn xã hội quy mô lớn thêm 28 ngày, sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia y tế và Cơ quan Y tế Jakarta. Theo Thống đốc Jakarta, các ca mắc do Covid-19 tại thủ đô Jakarta vẫn tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, các nạn nhân tử vong, được chôn cất theo thủ tục tang lễ cho người mắc Covid-19 gần đây, đã giảm từ 50 người một ngày xuống còn 30-40 người một ngày. Như vậy, tình hình Covid-19 tại thủ đô Jakarta đã có những tín hiệu khả quan.

Jakarta kéo dài giới hạn xã hội quy mô lớn tới hết tháng lễ Ramadan.jpg
Jakarta kéo dài giới hạn xã hội quy mô lớn tới hết tháng lễ Ramadan.

Thống đốc Jakarta yêu cầu các bên liên quan tiếp tục tăng cường kỉ luật, thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, ở nhà và giảm các hoạt động bên ngoài để khắc phục sự lây lan của dịch bệnh.

Thống đốc cũng kêu gọi người Hồi giáo tiến hành các nghi lễ tôn giáo trong tháng Ramadan ở nhà với gia đình thay vì trong các hội thánh. Ông cũng kêu gọi cư dân thủ đô không tham gia vào các cuộc hành hương về quê trong dịp lễ Eid Al-Fitri của người Hồi giáo theo quy định của Tổng thống Joko Widodo mới ban hành.

Thống đốc Jakarta nhấn mạnh, bất cứ ai phát hiện vi phạm các biện pháp giới hạn xã hội quy mô lớn, chẳng hạn như tụ tập đông người, mở cửa cơ quan, văn phòng sẽ bị trừng phạt để giáo dục cộng đồng. Các doanh nghiệp không cần thiết, nếu phát hiện vẫn hoạt động trong giai đoạn giãn cách xã hội sẽ bị niêm phong và thu hồi giấy phép kinh doanh nếu tiếp tục vi phạm các quy tắc.

Theo quy định của giới hạn xã hội quy mô lớn, tất cả các nơi làm việc, ngoại trừ các lĩnh vực thiết yếu như tài chính, nhiên liệu, thực phẩm, thuốc, bán lẻ, nước, thông tin liên lạc và hậu cần, phải đóng cửa và thực hiện các chính sách làm việc tại nhà.

Tính đến thời điểm này, Jakarta, tâm điểm dịch Covid-19 ở Indonesia đã ghi nhận 3.506 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 với 316 trường hợp tử vong./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Indonesia cấm hồi hương đón lễ Eid Al-Fitri năm 2020 do Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Indonesia đã ra quyết định cấm tất cả mọi người trở về quê đón lễ Eid Al-Fitri năm 2020 do lo ngại dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Khuyến cáo người Việt tại Indonesia đã đăng ký về nước

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia khuyến cáo công dân Việt Nam trong diện được về nước cân nhắc sớm di chuyển về khu vực thủ đô Jakarta.

Vượt Philippines, Indonesia thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất Đông Nam Á

VOV.VN - Ngày 17/4, Indonesia ghi nhận tổng số gần 6.000 ca mắc Covid-19, vượt qua Philippines và trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất Đông Nam Á.

Tin cùng chuyên mục