Joe Biden nói sẽ không tình nguyện làm chứng cho cuộc luận tội Trump

Joe Biden nói sẽ không tình nguyện làm chứng cho cuộc luận tội Trump

VOV.VN - Ông Joe Biden không muốn công luận bị phân tán khỏi việc luận tội Tổng thống Trump.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 4/12 nói với Fox News rằng nếu được Thượng viện Mỹ triệu tập để chứng thực trong phiên luận tội Tổng thống Trump, ông sẽ không xuất hiện tại đó trên cơ sở tự nguyện.

joe biden noi se khong tinh nguyen lam chung cho cuoc luan toi trump hinh 1
Ông Biden. Ảnh: CNN.

Nhà báo Peter Doocy của Fox News hỏi ông Biden: “Nhà Trắng đang nói rằng nếu có một phiên luận tội tại Thượng viên thì họ có khả năng kêu gọi ông ra làm nhân chứng. Vậy ông sẽ tình nguyện tới đó chứ?”.

Ông Biden trả lời rằng ông không tình nguyện và ông sẽ không để cho người ta “rời mắt khỏi quả bóng”. Ông Biden nói: “Tổng thống là người đã phạm các tội có thể luận tội được và tôi sẽ không để cho ông ấy cũng như bất cứ ai đánh lạc hướng chú ý khỏi điều đó”.

Cơ sở cho đòi hỏi luận tội tổng thống (do phe Dân chủ dẫn dắt) xoay quanh các cáo buộc cho rằng ông Trump nỗ lực gây sức ép lên Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mở lại cuộc điều tra về khả năng ông Biden và con trai ông là Hunter đã tham nhũng, nhằm đổi lại viện trợ quân sự cho nước này.

Cả Tổng thống Mỹ Trump và các đảng viên Cộng hòa cho rằng ông Biden và con trai mình Hunter nên ra làm chứng. Ông Hunter Biden từng là lãnh đạo tại một công ty khí gas tự nhiên của Ukraine./.

Nguồn: Fox News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close