Joe Biden thành lập nhóm chuyển giao quyền lực Nhà Trắng

Joe Biden thành lập nhóm chuyển giao quyền lực Nhà Trắng

VOV.VN - Ông Joe Biden đã tập hợp 1 nhóm thực hiện nhiệm vụ lên kế hoạch chuyển giao quyền lực ở Nhà Trắng trong trường hợp ông đắc cử Tổng thống nhiệm kỳ tới.

Ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden đã thành lập một nhóm lên kế hoạch để hỗ trợ quá trình chuyển giao quyền lực ở Nhà Trắng diễn ra suôn sẻ trong trường hợp ông chiến thắng Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

joe biden thanh lap nhom chuyen giao quyen luc nha trang hinh 1
Ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: AFP.

Theo Fox News, ông Biden đã lựa chọn cựu Thượng nghị sĩ Ted Kaufman làm người đứng đầu nhóm chuyển giao quyền lực. Ông Kaufman được bổ nhiệm vào vị trí thượng nghị sĩ thay cho Joe Biden khi ông Biden trở thành Phó Tổng thống Mỹ. Thượng nghị sĩ này cũng từng đứng đầu nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden vào năm 2008 và 2009.

Ted Kaufman cho biết, nhóm đang trong giai đoạn đầu của quá trình lên kế hoạch trước chuyển giao, để đảm bảo rằng một khi thắng cử, chính quyền của Biden sẵn sàng xử lý ngay lập tức nhiều thách thức mà nước Mỹ đang phải đối mặt.

“Tổng thống kế nhiệm sẽ phải đối mặt với đại dịch y tế toàn cầu đang diễn ra, thừa hưởng một nền kinh tế đang ở tình trạng tồi tệ nhất sau cuộc Đại khủng hoảng. Chưa ai từng phải đối mặt với những thách thức khó khăn như vậy kể từ thời cựu Tổng thống Franklin Delano Roosevelt. Joe Biden sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức vào ngày ông tuyên thệ nhậm chức Tổng thống”, Ted Kaufman cho biết.

Thượng nghị sĩ Kaufman cho biết sẽ có các nhân sự từ thời cựu Tổng thống Obama và những nhân viên kỳ cựu từng làm việc ở Điện Capitol tham gia lên kế hoạch chuyển giao quyền lực.

Yohannes Abraham, một nhân viên lâu năm tại Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Obama sẽ quản lý các hoạt động hàng ngày. Avril Haines, cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia và Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương, nhận trách nhiệm điều phối về chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của quá trình chuyển đổi.

Đội ngũ của ông Biden cho biết thời gian ông thành lập đội chuyển giao quyền lực phù hợp với luật yêu cầu rằng quá trình chuyển giao phải bắt đầu 6 tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử.

“Với tinh thần như vậy và để đảm bảo chính phủ hoạt động liên tục trong thời điểm quan trọng của đất nước, chúng tôi đã bắt đầu giai đoạn đầu của kế hoạch trước chuyển giao”, ông Kaufman nói./.

Theo Fox News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close