Joe Biden Tôi hy vọng phe Dân chủ không thúc đẩy luận tội ông Trump

Joe Biden: Tôi hy vọng phe Dân chủ không thúc đẩy luận tội ông Trump

VOV.VN - Ông Joe Biden, được xem là ứng cử viên tiềm năng cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, nhấn mạnh hiện có nhiều vấn đề nóng đang cần giải quyết.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 17/10 nói rằng ông không tin các nghị sỹ đảng Dân chủ thực hiện luận tội Tổng thống Donald Trump, nếu phe Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ trong cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tới.

joe biden toi hy vong phe dan chu khong thuc day luan toi ong trump hinh 1
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: USA Today

Phát biểu trong Chương trình sáng nay của kênh truyền hình CBS (CBS This Morning), cựu Phó Tổng thống Biden bày tỏ: “Tôi hy vọng các nghị sỹ Dân chủ không làm như vậy. Tôi không nghĩ hiện có đủ cơ sở để thực hiện điều đó ngay lúc này. Tôi nghĩ là chúng ta nên chờ cho đến khi báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller được công bố”.

Ông Biden, được xem là một ứng cử viên tiềm năng cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020, nhấn mạnh là hiện có nhiều vấn đề nóng đang cần giải quyết, chẳng hạn những vụ tấn công vào các tổ chức công đoàn và sự bỏ bê công việc của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ.

Trong tổng số 435 ghế tại Hạ viện Mỹ, hiện đảng Cộng hòa nắm 235 ghế, đảng Dân chủ nắm 193 ghế và 7 ghế bị bỏ trống. Như vậy, đảng Dân chủ cần duy trì được 193 ghế hiện tại và giành thêm ít nhất 25 ghế để đảm bảo giành lại quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Một số nghị sỹ Dân chủ theo đường lối tự do đã thúc đẩy đảng Dân chủ tiến hành luận tội Tổng thống Donald Trump, xem đó là một ưu tiên nhằm đảm bảo phe Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện, nhưng các nhà lãnh đạo của đảng này nhiều lần nói rằng điều đó không phải là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự.

Thay vào đó, các lãnh đạo đảng Dân chủ trong Quốc hội đã nói rằng họ có ý định tập trung vào việc vận động cải cách tài chính và sẽ khởi động các cuộc điều tra nhằm vào những vấn đề có liên quan đến Tổng thống Donald Trump, nếu phe Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện sau ngày 6/11 tới./.

Theo The Hill

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close