John Bolton phủ nhận việc sẽ bỏ phiếu cho Biden thay vì Trump

John Bolton phủ nhận việc sẽ bỏ phiếu cho Biden thay vì Trump

VOV.VN - Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã bác bỏ tuyên bố ông sẽ bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Tối 21/6 (giờ địa phương), cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã phủ nhận việc ông dự định bỏ phiếu cho Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới. Trước đó, tờ Daily Telegraph đưa tin rằng ông Bolton có ý định ủng hộ đối thủ đến từ đảng Dân chủ của Trump.

john bolton phu nhan viec se bo phieu cho biden thay vi trump hinh 1
Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: CNN

“Tuyên bố này là không chính xác. Ngài cựu đại sứ không bao giờ nói rằng ông dự định bỏ phiếu cho Joe Biden”, người phát ngôn của ông Bolton, Sarah Tinsley nói trong một tuyên bố với trang Axious.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Daily Telegraph hôm 21/6 về việc phát hành cuốn sách “The Room Where It Happened: A White House Memoir” (Căn phòng nơi chuyện đó xảy ra: Hồi ký Nhà Trắng), John Bolton cho biết ông có dự định ủng hộ Biden.

“Năm 2016 tôi đã bỏ phiếu cho ông Trump chứ không phải bà Hillary Clinton. Giờ đây, khi có cái nhìn rõ hơn về vị Tổng thống này, tôi không thể làm điều này một lần nữa. Mối quan tâm của tôi là dành cho đất nước này và ông ấy không đại diện cho thành viên đảng Cộng hòa mà tôi muốn ủng hộ”, ông Bolton nói.

Tổng thống Trump đã sa thải ông John Bolton vào tháng 9/2019 sau 17 tháng ông giữ cương vị Cố vấn An ninh quốc gia tại Nhà Trắng.

Bolton nói thêm rằng, ông Trump không phân biệt rõ ràng giữa lợi ích cá nhân và lợi ích quốc gia.

“Tổng thống Trump không có nền tảng triết học hay chiến lược nào. Có sự nhầm lẫn giữa lợi ích quốc gia và lợi ích riêng của ông ấy, điều này rất nguy hiểm cho đất nước. Tổng thống hành xử như thể đây là một doanh nghiệp nhỏ của gia đình, không có sự nhất trí hay chiến lược nhất quán. Quyết định được đưa ra vào hôm nay có thể dễ dàng thay đổi vào hôm sau”, Bolton cho biết.

Những tuyên bố của ông Bolton là một trong những lời chỉ trích gay gắt nhất từ một cựu nhân viên của chính quyền Trump. Trong khi đó, các nhân viên cũ của Nhà Trắng như cựu thư ký báo chí Sean Spicer vẫn dành phần lớn sự ủng hộ cho Tổng thống Trump.

Tuyên bố của ông Bolton đưa ra trong bối cảnh chính quyền Trump hôm 16/6 đã đệ đơn kiện Bolton, sau khi Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng (NSC) xác định bản thảo hiện tại của cuốn hồi ký chứa một số thông tin mật về an ninh quốc gia. Tuy nhiên, Bolton đã bác bỏ tuyên bố này và cho rằng đây là nỗ lực của chính quyền Trump nhằm dập tắt những chỉ trích nội bộ./.

Theo The Hill

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close