Lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên quyết định sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán hữu ích

KCNA nhận định “tích cực” về thượng đỉnh Mỹ - Triều

VOV.VN - Hội nghị thượng đỉnh lần 2 là cơ hội quan trọng để hai bên xây dựng niềm tin và nâng mối quan hệ giữa hai nước lên 1 tầm cao mới.

Hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên (KCNA) hôm nay (1/3) đưa tin, Nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán hữu ích, để giải quyết được các vấn đề từng được nêu ra ở Hội nghị thượng đỉnh vừa qua tại Hà Nội; nhằm đạt được phi hạt nhân hóa cũng như tạo bước ngoặt cho mối quan hệ Mỹ – Triều.

lanh dao my va trieu tien quyet dinh se tiep tuc cac cuoc dam phan huu ich hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.

Hãng tin KCNA cho biết, tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2, hai nhà lãnh đạo đã có các cuộc trao đổi thẳng thắn, chân thành và mang tính xây dựng cho các vấn đề thực tế đang tồn tại giữa hai nước.

Cả hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều đều thấy rằng, các nỗ lực và bước đi của hai bên thực hiện, đã giảm bớt căng thẳng giữa hai nước, thúc đẩy sự hòa bình, tiến tới phi hạt nhân hóa.

Hội nghị thượng đỉnh lần 2 tại Hà Nội là một cơ hội quan trọng để hai bên xây dựng niềm tin và nâng mối quan hệ giữa hai nước lên 1 tầm cao mới./.


Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close