KCNA: Triều Tiên sẽ không “cho không” ông Trump bất kỳ điều gì

VOV.VN - Triều Tiên sẽ không cho Tổng thống Mỹ Donald Trump bất kỳ điều gì nếu như nước này không nhận được gì đó từ phía Mỹ, KCNA cho biết ngày 18/11.

Tuyên bố của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng dẫn lời cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định Bình Nhưỡng không hứng thú với một Hội nghị Thượng đỉnh mà "bản thân nó đã vô ích" sau khi Tổng thống Trump kêu gọi nhà lãnh đạo Kim Jong Un phải "nhanh chóng hành động" để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters

"Nếu Mỹ thực sự không muốn những cuộc đàm phán với chúng tôi "đổ sông đổ bể", nước này nên rút lại chính sách thù địch khi coi chúng tôi như kẻ thù", thông báo của KCNA cho biết.

Các cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên ở Thụy Điển đã sụp đổ hồi tháng trước. Bình Nhưỡng từ chối lời đề xuất tổ chức các cuộc trao đổi mới trước hạn chót cuối năm mà Triều Tiên đặt ra cho Mỹ để thể hiện sự linh động trong đàm phán.

Tuy nhiên, Triều Tiên hoan nghênh việc Mỹ và Hàn Quốc hoãn tập trận quân sự - một động thái mà Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper gọi là "hành động thiện chí" với tiến trình phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Trump bất ngờ bảo vệ đối thủ trước chỉ trích từ phía Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump đã lên tiếng bảo vệ đối thủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden trước những chỉ trích của truyền thông Triều Tiên.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên bất ngờ thăm Nga

VOV.VN - Hiện truyền thông Triều Tiên chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin bất ngờ về chuyến thăm của giới chức ngoại giao nước này tới Nga.

Tổng thống Trump gợi ý về cuộc gặp tiếp theo với lãnh đạo Triều Tiên

VOV.VN - Dòng tweet gợi ý của ông Trump xuất hiện chỉ vài giờ sau khi Mỹ và Hàn Quốc thông báo quyết định hoãn tập trận chung sắp tới giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục