KCNA: Triều Tiên tuyên bố đang hết kiên nhẫn với Mỹ

VOV.VN - Triều Tiên cho biết nước này đang dần hết kiên nhẫn với Mỹ bởi chính sách thù địch và yêu sách đơn phương của Washington.

Triều Tiên cho biết họ đang dần hết kiên nhẫn với Mỹ về những gì được cho là chính sách thù địch và yêu sách mang tính đơn phương của nước này đối với Triều Tiên và cảnh báo rằng mối quan hệ cá nhân chặt chẽ giữa 2 nhà lãnh đạo sẽ là không đủ để có được cuộc đàm phán hạt nhân.

Tiến trình đàm phán Mỹ - Triều vẫn đang đi theo lối mòn. Ảnh: Reuters.

Trong một tuyên bố được đăng tải hôm qua (27/10) trên trang Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), quan chức cấp cao của Triều Tiên Kim Yong Chol cho biết, hiện không có tiến triển đáng kể nào trong quan hệ 2 nước mặc dù mối quan hệ giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump vẫn đang “nồng ấm”. Theo ông Kim Yong Chol, sự thù địch dai dẳng có thể đổi lấy “đàm phán hạt nhân” bất cứ lúc nào và chính quyền Mỹ sẽ bị mắc "sai lầm nghiêm trọng" nếu họ bỏ qua thời hạn cuối năm do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đề ra để đề xuất các điều khoản cho một thỏa thuận nhằm cứu vãn các cuộc đàm phán hạt nhân.

Trong một tuyên bố tương tự vào hôm 24/10, Cố vấn Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye Gwan chỉ trích chính quyền Mỹ đã thực thi chính sách thù địch đối với Triều Tiên mà không có lý do đồng thời thúc giục phía Mỹ hành động một cách “khôn ngoan” khi thời hạn cuối năm đang đến gần./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triều Tiên yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc đưa ra giải pháp mới cho bế tắc

VOV.VN - Đại diện quân đội Triều Tiên yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc đưa ra các giải pháp mới cho bế tắc hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ không nên phớt lờ hạn chót cuối năm

VOV.VN - Triều Tiên hối thúc Mỹ hành động “một cách khôn ngoan” khi sắp hết năm 2019.

Triều Tiên nói ông Kim Jong-un và ông Trump có mối quan hệ đặc biệt

VOV.VN - Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump có mối quan hệ gần gũi và tin tưởng lẫn nhau, KCNA dẫn lời quan chức ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Tin cùng chuyên mục