Triều Tiên nói ông Kim Jong-un và ông Trump có mối quan hệ đặc biệt

VOV.VN - Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump có mối quan hệ gần gũi và tin tưởng lẫn nhau, KCNA dẫn lời quan chức ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vài ngày trước nói rằng ông có mối quan hệ đặc biệt với Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo tuyên bố đăng trên hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 24/10.

Lãnh dạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump có mối quan hệ “đặc biệt” (Ảnh: Reuters).

“Tôi rất hy vọng rằng có động lực để vượt qua tất cả những trở ngại giữa Triều Tiên và Mỹ, và thúc đẩy mối quan hệ song phương theo hướng tốt hơn trên cơ sở mối quan hệ chặt chẽ”, KCNA trích dẫn lời Cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan cho biết.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi đàm phán cấp chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên về vấn đề phi hạt nhân hóa diễn ra tại Thụy Điển, hôm 5/10 không có kết quả.

Triều Tiên và Mỹ đưa ra tuyên bố khác nhau về kết quả đàm phán. Bình Nhưỡng đỗ lỗi đàm phán thất bại vì Mỹ không đưa ra cách tiếp cận mới. Trong khi Washington cho rằng các cuộc đàm phán là tích cực, Mỹ đưa ra một số sáng kiến mới có thể giúp đạt được tiến triển cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Tuy nhiên, trái ngược với ông Trump, “giới chính trị của Washington và các nhà hoạch định chính sách về Triều Tiên của chính quyền Mỹ đều tỏ ra thù địch với Bình Nhưỡng mà không cần có lý do”, KCNA cho biết.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm 6/10 cảnh báo nếu Washington không từ bỏ "chính sách thù địch", không đề xuất một giải pháp thực tế cho vấn đề phi hạt nhân hóa vào cuối năm nay, Bình Nhưỡng sẽ không tiếp tục các cuộc đàm phán./.

Kông Anh/VTC News biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Trump-Kim-Moon cùng hội tụ ở DMZ: Điềm lành lớn cho bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Tình hình bán đảo Triều Tiên có bất ngờ mới với việc các nhà lãnh đạo Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên cùng có mặt tại khu phi quân sự (DMZ) vào 30/6.

Mỹ muốn Trung Quốc thuyết phục Triều Tiên về đối thoại hạt nhân

VOV.VN - Mỹ muốn Trung Quốc tăng cường thực hiện trừng phạt Triều Tiên và thuyết phục Bình Nhưỡng xây dựng hơn trong đối thoại hạt nhân với Mỹ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cưỡi ngựa lên thăm đỉnh núi thiêng Paekdu

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 16/10 cưỡi một con ngựa trắng tới thăm núi Paekdu ngọn núi cao nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc kêu gọi thiết lập hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa kêu gọi các đại sứ nước ngoài tại Seoul tham gia nỗ lực thiết lập hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên.

Lý do Triều Tiên có thể từ bỏ vũ khí hạt nhân

VOV.VN - Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân do lo sợ âm mưu lật đổ bằng vũ lực từ bên ngoài. Nhưng kho vũ khí thông thường của họ vẫn đủ để bảo vệ độc lập.

Triều Tiên yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc đưa ra giải pháp mới cho bế tắc

VOV.VN - Đại diện quân đội Triều Tiên yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc đưa ra các giải pháp mới cho bế tắc hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục