Kế hoạch diễu binh của Tổng thống Donald Trump hoãn tới năm 2019

VOV.VN - Cuộc diễu binh này ban đầu được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/11/2018.

Một cuộc diễu binh theo yêu cầu của tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến vào tháng 11/2018 đã bị hoãn sang năm 2019. Chi phí ban đầu cho cuộc diễu binh này dự kiến là hơn 90 triệu USD.

Một cuộc diễu binh của Mỹ. Ảnh: Army

Thông báo của bộ Quốc phòng Mỹ ngày 16/8 cho biết kế hoạch diễu binh của Tổng thống Donald Trump đã bị hoãn sang năm 2019. Cuộc diễu binh này ban đầu được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/11. Trước đó, một quan chức Mỹ cho biết cuộc diễu binh  có thể tốn khoảng 92 triệu USD. 

Hồi đầu năm 2018, Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Bộ Quốc phòng lên kế hoạch cho một buổi diễu binh qui mô lớn nhằm ghi nhận sự đóng góp của quân đội Mỹ trong suốt lịch sử. Ý tưởng này đã được Tổng thống Trump theo đuổi kể từ khi tham dự Quốc khánh Pháp với cuộc diễu binh quy mô lớn trên đại lộ Champs-Elysées ở thủ đô Paris tháng 7/2017./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hình ảnh những lễ diễu binh và duyệt binh trên khắp thế giới

VOV.VN - Diễu binh và duyệt binh là những nghi thức quân sự diễn ra trong những ngày lễ trọng đại trên khắp thế giới.

Hình ảnh hiếm về những cuộc diễu binh lớn ít khi được tổ chức của Mỹ

VOV.VN -Mặc dù được nhiều nước trên thế giới tổ chức để ăn mừng chiến thắng hay để thể hiện sức mạnh quân sự, nhưng diễu binh lại hiếm khi được tổ chức tại Mỹ 

Mỹ xác nhận chuẩn bị diễu binh theo lệnh của Tổng thống Trump

VOV.VN -Mỹ đang soạn thảo kế hoạch cho một cuộc diễu binh như mong muốn của Tổng thống Donald Trump.

Những lễ diễu binh hoành tráng đến Tổng thống Trump cũng muốn có ở Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump vừa công khai ý định tổ chức lễ diễu binh hoành tráng ở Washington dựa trên hình mẫu một số quốc gia sau.

Kế hoạch diễu binh của Tổng thống Trump có thể tốn 92 triệu USD

VOV.VN - Một quan chức Mỹ hôm qua cho biết, một cuộc diễu binh theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tốn khoảng 92  triệu USD.

Tin cùng chuyên mục