Kế hoạch diễu binh của Tổng thống Trump có thể tốn 92 triệu USD

VOV.VN - Một quan chức Mỹ hôm qua cho biết, một cuộc diễu binh theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tốn khoảng 92  triệu USD.

Chi phí này vẫn chưa được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis thông qua và có thể thay đổi. Cuộc diễu binh dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới. Vào tháng 2 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đề nghị Bộ Quốc phòng lên kế hoạch cho một buổi diễu binh qui mô lớn. Buổi diễu binh sẽ tập trung vào sự đóng góp của quân đội Mỹ trong suốt lịch sử.

Kế hoạch diễu binh của Tổng thống Trump có thể tốn 92 triệu USD. (Ảnh: Army)

Người đứng đầu Ngân sách Nhà trắng cho biết, cuộc diễu binh có thể tiêu tốn khoảng 10 - 30 triệu USD. Tuy nhiên, kế hoạch này đang vấp phải chỉ trích về sự tốn kém khi Bộ Quốc phòng Mỹ đang phải cố gắng để đảm bảo các chi tiêu huấn luyện, hỗ trợ và nhân sự.

Ý tưởng tiến hành diễu binh qui mô lớn đã được Tổng thống Donald Trump ấp ủ kể từ khi tham dự Quốc khánh Pháp, với cuộc diễu binh quy mô lớn trên đại lộ Champs-Elysées ở thủ đô Paris tháng 7/2017./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những điều thú vị về lễ diễu binh Ngày Chiến thắng ở Nga

VOV.VN - Lễ diễu binh Ngày Chiến thắng là một trong những sự kiện hàng năm quan trọng nhất ở Nga.

Ảnh: Những chi tiết thú vị ít thấy trong lễ diễu binh 9/5 ở Nga

VOV.VN - Lễ diễu binh Chiến thắng 9/5/2018 của Nga diễn ra trọng thể ở nhiều nơi dù đây không phải là năm kỷ niệm chẵn.

Dàn vũ khí siêu khủng phô diễn sức mạnh trong lễ diễu binh của Nga

VOV.VN - Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng của Nga năm nay có sự xuất hiện của nhiều vũ khí khí tài mới, làm thỏa lòng mong đợi của người xem.

Ảnh: Dàn “nữ quân nhân” Nga gợi cảm tham gia diễu binh ngày 9/5

VOV.VN - Diễu binh Chiến thắng phát xít 9/5 được tổ chức long trọng ở nhiều nơi trên nước Nga, với sự tham gia của cả các nữ quân nhân và cảnh sát.

Tin cùng chuyên mục