Kẻ khủng bố Paris bị kết án 20 năm tù tại Bỉ

Kẻ khủng bố Paris bị kết án 20 năm tù tại Bỉ

VOV.VN - Salah Abdeslam, kẻ gây ra các vụ tấn công đẫm máu tại Paris, Pháp tháng 11/2015, vừa bị Toà án Bỉ tuyên phạt 20 năm tù giam.

Trong bản án được tuyên sáng 23/4, Salah Abdeslam bị Toà án Bỉ kết án 20 năm tù giam vì tội danh “âm mưu ám sát có tính chất khủng bố”. Tội danh này do Viện kiểm sát liên bang của Bỉ truy tố do tên Salah Abdeslam cùng 1 đồng phạm khác đã tham gia vào vụ đấu súng với cảnh sát Bỉ vào ngày 15/3/2016 tại thành phố Forest của Bỉ. Vụ đấu súng này diễn ra 3 ngày trước khi Salah Abdeslam bị cảnh sát Bỉ bắt giữ.

ke khung bo paris bi ket an 20 nam tu tai bi hinh 1
Salah Abdeslam (ảnh trái) trong lệnh truy nã của cảnh sát Bỉ. Ảnh: AFP

Bản án 20 năm tù vừa được tuyên với Salah Abdeslam là bản án đầu tiên dành cho tên này kể từ sau bị bắt giữ vào tháng 3/2016. Sau khi bị bắt tại Bỉ, Salah Abdeslam đã được chuyển giao cho phía Pháp giam giữ nghiêm ngặt tại một nhà tù ở ngoại ô thủ đô Paris. Đầu tháng 2 năm nay, Salah Abdeslam được tạm dẫn độ trở lại Bỉ để xét xử trước khi lại trao lại cho phía Pháp.

Theo dự kiến, các cơ quan tư pháp của Pháp sẽ đưa Salah Abdeslam ra xét xử vào năm 2020, tức 5 năm sau khi tên này cùng mạng lưới khủng bố Molenbeek thực hiện các vụ tấn công khủng bố liên hoàn đẫm máu vào tháng 11/2015 tại thủ đô Paris khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Đây là vụ khủng bố đẫm máu nhất trên đất Pháp kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Tất cả những kẻ khủng bố trong mạng lưới này đã bị tiêu diệt và hiện chỉ còn tên Salah Abdeslam còn sống sót./.        

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close