Kẻ tấn công bằng dao ở Anh từng ngồi tù với tội danh khủng bố

Kẻ tấn công bằng dao ở Anh từng ngồi tù với tội danh khủng bố

VOV.VN - Sau khi dùng dao tấn công người đi đường, đối tượng đã bị những người xung quanh khống chế và sau đó bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt tại chỗ.

Công dân Anh dùng dao cướp đi mạng sống của 2 người và làm 3 người khác bị thương trên cầu London hôm 29/11 đã từng ngồi tù với tội danh khủng bố.

Usman Khan (28 tuổi) đã dùng dao tấn công người đi đường trên cầu London ở khu vực trung tâm, một trong những nơi thường xuyên tập trung đông người nhất tại thủ đô, nhất là vào thời điểm đang diễn ra đợt khuyến mại mua sắm Black Friday vào cuối năm.

ke tan cong bang dao o anh tung ngoi tu voi toi danh khung bo hinh 1
Usman Khan, 28 tuổi, kẻ thực hiện vụ tấn công bằng dao tại cầu London hôm 29/11. Ảnh: CNN

Đối tượng đã bị những người xung quanh khống chế và sau đó bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt tại chỗ.

Theo một quan chức chống khủng bố Anh, Usman Khan đã bị kết án vào năm 2012 vì tham gia vào một âm mưu do tổ chức khủng bố al-Qaeda kêu gọi, đánh bom Sở giao dịch chứng khoán London. Tên này đã được thả vào tháng 12/2018.

Thủ tướng Anh Boris Jonhson cho rằng, đây là một vụ tấn công khủng bố và nước Anh sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước các vụ tấn công này.

Vụ tấn công diễn ra trước thời điểm cuộc bầu cử sớm tại Anh vào ngày 12/12 tới. Công đảng đối lập tại Anh đã ngay lập tức lên tiếng chỉ trích chính phủ về tình trạng an ninh đáng lo ngại hiện nay./.


Phạm Hà - Phòng Khai thác - VOV1

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close