Kẻ tấn công bằng dao ở Anh từng ngồi tù với tội danh khủng bố

VOV.VN - Sau khi dùng dao tấn công người đi đường, đối tượng đã bị những người xung quanh khống chế và sau đó bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt tại chỗ.

Công dân Anh dùng dao cướp đi mạng sống của 2 người và làm 3 người khác bị thương trên cầu London hôm 29/11 đã từng ngồi tù với tội danh khủng bố.

Usman Khan (28 tuổi) đã dùng dao tấn công người đi đường trên cầu London ở khu vực trung tâm, một trong những nơi thường xuyên tập trung đông người nhất tại thủ đô, nhất là vào thời điểm đang diễn ra đợt khuyến mại mua sắm Black Friday vào cuối năm.

Usman Khan, 28 tuổi, kẻ thực hiện vụ tấn công bằng dao tại cầu London hôm 29/11. Ảnh: CNN

Đối tượng đã bị những người xung quanh khống chế và sau đó bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt tại chỗ.

Theo một quan chức chống khủng bố Anh, Usman Khan đã bị kết án vào năm 2012 vì tham gia vào một âm mưu do tổ chức khủng bố al-Qaeda kêu gọi, đánh bom Sở giao dịch chứng khoán London. Tên này đã được thả vào tháng 12/2018.

Thủ tướng Anh Boris Jonhson cho rằng, đây là một vụ tấn công khủng bố và nước Anh sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước các vụ tấn công này.

Vụ tấn công diễn ra trước thời điểm cuộc bầu cử sớm tại Anh vào ngày 12/12 tới. Công đảng đối lập tại Anh đã ngay lập tức lên tiếng chỉ trích chính phủ về tình trạng an ninh đáng lo ngại hiện nay./.


Phạm Hà - Phòng Khai thác - VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghi phạm tấn công trên cầu London có liên quan đến khủng bố

VOV.VN - Nghi phạm từng bị kết án về một vụ tấn công liên quan đến khủng bố Hồi giáo và mới ra tù khoảng 1 năm trước, sau khi được gắn thiết bị theo dõi.

Tấn công bằng dao tại Anh và Hà Lan

VOV.VN - Ngày 29/11, hai vụ tấn công bằng dao đã xảy ra liên tiếp tại Anh và Hà Lan làm nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Tiết lộ về hung thủ vụ tấn công bằng dao ở cầu London (Anh)

VOV.VN - Usman Khan, hung thủ vụ tấn công bằng dao ở cầu London ngày 29/11 từng có kế hoạch lập 1 trung tâm huấn luyện khủng bố mạo danh là một cơ sở giáo dục.

Tin cùng chuyên mục