Khả năng Tiktok tiếp tục được hoạt động tại Mỹ

VOV.VN - Tiktok Global sẽ có đa số Giám đốc người Mỹ, một giám đốc điều hành và một chuyên gia bảo mật an ninh người Mỹ trong Ban điều hành.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 19/9 cho biết, ông đã nhất trí trên nguyên tắc về một thỏa thuận, cho phép Tiktok tiếp tục hoạt động tại Mỹ. Theo đó, Công ty phần mềm Oracle và Walmart) của Mỹ sẽ hợp tác với ứng dụng này ở Mỹ. Tổng thống Trump nhấn mạnh, thỏa thuận sẽ giúp giải quyết các vấn đề an ninh quốc gia của Mỹ. Oracle, Walmart và Tiktok chưa có bình luận về thông tin này.

Khoảng 100 triệu người Mỹ sử dụng Tiktok và các quan chức Mỹ bày tỏ lo ngại các ứng dụng này “đe dọa an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế Mỹ". Phát biểu trước các phóng viên, ông Donald Trump cho biết, vấn đề an ninh sẽ được đảm bảo 100% và về mặt khái niệm, đây là một thỏa thuận tốt cho nước Mỹ.

Trước đó, Công ty sở hữu Tiktok là ByteDance đã đàm phán với Công ty phần mềm Oracle của Mỹ, có trụ sở ở Thung lũng Silicon và các công ty khác nhằm thành lập 1 công ty mới, mang tên Tiktok Global nhằm giảm lo ngại về an ninh của Mỹ.

Theo đó Tiktok Global sẽ có đa số Giám đốc người Mỹ, một giám đốc điều hành và một chuyên gia bảo mật an ninh người Mỹ trong Ban điều hành. Tổng thống Trump cho biết, công ty Tiktok mới sẽ do Oracle, Walmart kiểm soát hoàn toàn./.

Phạm Hà/VOV1
Theo: Reuters, CNBC

Viết bình luận

Tin liên quan

TikTok và Wechat lên tiếng về lệnh cấm của Mỹ

VOV.VN - TikTok và Wechat cho biết sẽ tiếp tục tìm giải pháp lâu dài để giải quyết các quan ngại của chính phủ Mỹ.

Mỹ cấm TikTok và Wechat với lý do an ninh quốc gia

VOV.VN - Chính phủ Mỹ thông bắt bắt đầu cấm việc tải và sử dụng các ứng dụng của Trung Quốc là TikTok và WeChat từ Chủ nhật này. Giới chức Mỹ cho biết quyết định này được đưa ra do các lo ngại về an ninh quốc gia.

Trung Quốc kêu gọi Mỹ cạnh tranh kinh doanh bình đẳng liên quan tới thương vụ TikTok

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa hối thúc Mỹ tôn trọng các nguyên tắc của nền kinh tế thị trường và cạnh tranh bình đẳng liên quan tới thương vụ mua bán TikTok.

Tin cùng chuyên mục