Khai thông đường sắt cao tốc Cáp Nhĩ Tân - Đại Liên

(VOV) -Tuyến đường sắt Cáp Nhĩ Tân-Đại Liên (Trung Quốc) dài 921 km với tốc độ tàu chạy theo thiết kế là 350 km/h.

Sáng 1/12, Trung Quốc đã chính thức đưa vào vận hành tuyến đường sắt cao tốc Cáp Nhĩ Tân - Đại Liên. Đây là tuyến đường sắt cao tốc nằm ở vùng vĩ độ cao giá lạnh đầu tiên của Trung Quốc và thế giới.

khai thong duong sat cao toc cap nhi tan - dai lien hinh 1
Tuyến đường sắt cao tốc Cáp Nhĩ Tân - Đại Liên đưa vào vận hành đã nâng tổng chiều dài đường sắt cao tốc của Trung Quốc đã hơn 8.600 km. (ảnh: Tân Hoa xã)

 Tuyến đường sắt Cáp Nhĩ Tân-Đại Liên dài 921 km với tốc độ tàu chạy theo thiết kế là 350 km/h, nối liền ba tỉnh Liêu Ninh, Cát Lâm và Hắc Long Giang của Trung Quốc.

Việc khai thông tuyến đường cao tốc này có ý nghĩa quan trọng đối với việc thúc đẩy thực thi chiến lược chấn hưng cơ sở công nghiệp cũ tại vùng Đông Bắc Trung Quốc. Việc khai thông tuyến đường sắt Cáp Nhĩ Tân - Đại Liên cũng cho thấy sự phát triển của Trung Quốc trong lĩnh vực đường sắt cao tốc.

Tuyến đường sắt cao tốc Cáp Nhĩ Tân - Đại Liên đưa vào vận hành đã nâng tổng chiều dài đường sắt cao tốc của Trung Quốc đã hơn 8.600 km. Hiện trung Quốc là nước có đường sắt cao tốc phát triển nhanh nhất, quy mô lớn nhất trên thế giới./.

Anh Tuấn/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cháy rừng kinh hoàng ở California: Hơn 1 tuần vẫn chưa thể dập tắt
VOV.VN -Hơn 1 tuần kề từ khi bùng phát, các đám cháy rừng ở California vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, trong khi đó, số người thiệt mạng đã lên tới 74 người.
VOV_AllPage