Khoảng 170.000 người Mỹ đã được xét nghiệm Covid-19

Khoảng 170.000 người Mỹ đã được xét nghiệm Covid-19

VOV.VN - Mỹ đã tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (Covid-19) cho khoảng 170.000 người.

Đến nay, Mỹ đã tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (Covid-19) cho khoảng 170.000 người và đang nỗ lực đẩy nhanh việc xét nghiệm trong bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh.

Trả lời phỏng vấn Truyền hình CNN ngày 20/03, Tiến sĩ Deborah Birx, Điều phối viên Nhóm đặc trách ứng phó với Covid-19 của Nhà Trắng cho biết:

"Tất cả những gì tôi có thể nói đó là nhìn chung tỷ lệ dương tính dao động từ 9% đến 11. Nếu 90% là âm tính, bạn có hiện tính toán số lượng xét nghiệm chúng tôi đã thực hiện. Xin đảm bảo rằng chúng tôi có thể phục vụ tất cả mọi người với phương pháp xét nghiệm chất lượng."

khoang 170.000 nguoi my da duoc xet nghiem covid-19 hinh 1
Mỹ đã tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (Covid-19) cho khoảng 170.000 người. Ảnh: AFP.

Tiến sỹ Deborah Birx dự báo số lượng xét nghiệm sẽ tăng mạnh trong những ngày tới khi các phòng thí nghiệm đang xử lý những mẫu bệnh phẩm còn tồn đọng sẽ sớm cho ra kết quả.

Trước đó, trong cuộc họp báo của Nhóm đặc trách chống Covid-19, Phó Tổng thống Mike Pence cũng nói rằng hàng chục nghìn xét nghiệm Covid-19 đang được thực hiện mỗi ngày ở Mỹ.

Hiện tại, việc xét nghiệm Covid-19 tại Mỹ đang được tiến hành thông qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm các phòng thí nghiệm y tế công cộng, bệnh viện và phòng thí nghiệm thương mại.

Trong diễn biến có liên quan, một nhân viên Văn phòng của Phó Tổng thống Pence vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Bà Katie Miller, Thư ký Báo chí của ông Pence cho biết, đã nhận được thông báo trên vào chiều tối ngày 20/3. Tuy nhiên, bà Miller khẳng định, cả Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Pence đều không ai tiếp xúc gần với cá nhân này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close