Phản ứng của Australia sau khi Iran nã tên lửa vào căn cứ Mỹ tại Iraq

Phản ứng của Australia sau khi Iran nã tên lửa vào căn cứ Mỹ tại Iraq

VOV.VN - Ngay sau khi có thông tin Iran nã tên lửa vào căn cứ của Mỹ tại Iraq vào sáng 8/1, Thủ tướng Australia đã có phản ứng chính thức trước hành động này.

Trong thông cáo báo chí đưa ra vào ngày 8/1, Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định, Chính phủ Australia sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến của vụ việc. Thủ tướng Morrison cũng cho biết ông thường xuyên trao đổi với người đứng đầu lực lượng quốc phòng, Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao Australia về vấn đề này.

phan ung cua australia sau khi iran na ten lua vao can cu my tai iraq hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Getty

Thủ tướng Morrison cũng chỉ đạo người đứng đầu lực lượng quốc phòng nước này làm tất cả mọi biện pháp để bảo vệ binh sĩ và nhân viên ngoại giao Australia đang có mặt tại Iraq cũng như đảm bảo sự an toàn cho mọi công dân Australia. Thủ tướng Australia cho biết Hội đồng an ninh quốc gia Australia đã họp vào cuối tuần qua và có thể sẽ tiếp tục họp vào ngày mai hoặc sớm hơn khi có thêm thông tin về vụ việc này và sẽ đưa ra những phản ứng cần thiết sau khi thảo luận với người đứng đầu lực lượng quốc phòng.

Theo tổ hợp truyền thông ABC của Australia, nước này có hàng trăm binh sĩ và các nhân viên ngoại giao ở Iraq. Tuy nhiên, kể từ sau khi Tướng Iran Quassem Soleimani bị Mỹ bắn tên lửa sát hại, Australia đã giảm đáng kể số lượng nhân sự tại Iraq tuy nhiên chưa có thông tin về số lượng chính xác. Vào thời điểm này, truyền thông Australia cũng chưa rõ liệu có công dân bị thương trong cuộc tấn công vừa qua của Iran cũng như về khả năng công dân nước này có được di sơ tán tới các căn cứ quân sự của Australia lại các quốc gia lân cận hay không./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close