Không kích IS, liên minh do Mỹ dẫn đầu làm chết 54 dân thường

VOV.VN - Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã lên tiếng thừa nhận làm ít nhất 54 dân thường thiệt mạng khi thực hiện 7 cuộc không kích nhằm vào IS ở Syria và Iraq.

Ngày hôm qua (1/12), Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã lên tiếng thừa nhận làm ít nhất 54 dân thường thiệt mạng khi thực hiện 7 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và Iraq trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10 vừa qua.   

Hơn 2.200 người đã chết ở Syria trong tháng 4 - Ảnh: Alsiasi.

Nguồn tin khu vực dẫn tuyên bố của Liên minh cho biết, mặc dù các đợt không kích đã được tính toán rất cụ thể nhằm giảm thiểu nguy cơ gây tổn thất cho dân thường, nhưng để xảy ra một số trường hợp thương vong là điều bất khả kháng. Trong đó, cuộc không kích ở phía Bắc khu vực Hazawneh, thuộc Manbij hôm 18/7 vừa qua tuy đã tiêu diệt được 100 tay súng IS nhưng cũng khiến 24 dân thường Syria thiệt mạng.

Trước đó một ngày, quân đội Mỹ cũng chính thức thừa nhận đã không kích nhầm mục tiêu vào lực lượng chính phủ Syria ở vùng Deir al-Zuor hồi tháng 9 vừa qua. Ngay sau vụ việc, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã lên án cuộc không kích làm ít nhất 62 binh sĩ nước này thiệt mạng, đồng thời khẳng định đây là hành động tấn công có chủ ý./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x