Kiev bac bo tin nga ban ha may bay MH17

Kiev bác bỏ tin máy bay chiến đấu Ukraine bắn hạ MH17

VOV.VN -Một đài truyền hình nhà nước Nga cho rằng, máy bay chiến đấu của chính quyền ở Kiev bắn hạ máy bay MH17 của Malaysia.

Quân đội Ukraine, hôm 15/11, bác bỏ thông tin của một đài truyền hình nhà nước Nga cho rằng, máy bay chiến đấu của chính quyền ở Kiev đã bắn hạ máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 của Malaysia hồi tháng 7 vừa qua tại miền Đông làm 298 người thiệt mạng.

Trước đó, kênh 1 của Đài truyền hình nhà nước Nga hôm 14/11 đã phát sóng một đoạn băng được cho là hình ảnh lấy từ vệ tinh ghi lại khoảnh khắc máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia bị bắn rơi bởi máy bay chiến đấu của quân đội chính phủ Ukraine.

Đài truyền hình này cho biết, một chuyên gia Nga đã nhận được đoạn băng ghi hình từ George Bilt, tự nhận là đã tốt nghiệp Học viện công nghệ Masachuxét (MIT) của Mỹ.

Người phát ngôn Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine Volodymyr Polevoy khẳng định: "Đây là lần thứ hai trong một tuần qua phía Nga nỗ lực tuyên truyền đề gây ảnh hưởng đến cộng đồng quốc tế. Lần đầu tiên liên quan đến một phần tử tự xưng là khủng bố Samantha Lewthwaite, hay còn có biệt danh là “Góa phụ trắng” bị cáo buộc chiến đấu cùng với người Ukraine. Chúng tôi cho rằng Nga bắt đầu tìm cách gây ảnh hưởng với người nước ngoài."

Nga đã cho rằng máy bay mang số hiệu MH17 đã bị máy bay chiến đấu của quân đội chính phủ Ukraine bắn hạ, trong khi phương Tây cáo buộc phe đối lập ở miền Đông đã bắn nhầm vào chiếc máy bay xấu số của Malaysia bằng tên lửa đất đối không do Nga tài trợ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close