Kinh te Nga phuc hoi bat chap cac lenh trung phat

Kinh tế Nga phục hồi bất chấp các lệnh trừng phạt

VOV.VN - Bức tranh ảm đạm của nền kinh tế Nga trong năm ngoái đang thay đổi, các doanh nghiệp Nga đang phục hồi một cách tự tin.

Truyền thông Nga ngày 22/3 dẫn báo cáo của hãng tin kinh tế Mỹ Bloomberg cho biết các nhà đầu tư thế giới nhận định kinh tế Nga đang có dấu hiệu phục hồi, bất chấp các lệnh trừng phạt mà phương Tây đang áp đặt.

Bức tranh ảm đạm của nền kinh tế Nga trong năm ngoái đang thay đổi, các doanh nghiệp Nga đang phục hồi một cách tự tin. 

kinh te nga phuc hoi bat chap cac lenh trung phat hinh 1

Đầu năm nay, giới đầu tư đã xem Nga là thị trường hấp dẫn khi giá trị đồng ruble được cải thiện đáng kể với biên độ dao động thấp nhất trong số 30 đồng tiền thương mại hiện nay.

Việc sở hữu trái phiếu doanh nghiệp Nga cũng mang lại những hứa hẹn lợi ích khi mức lợi nhuận từ các trái phiếu này là 7,3%, mức cao nhất tại các thị trường mới nổi.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cũng khẳng định kinh tế nước này đã vượt qua đáy tồi tệ nhất vào cuối năm 2014 và đang có nhiều dấu hiệu phục hồi tích cực.

Cũng theo ông Siluanov, lĩnh vực tài chính của Nga đang dần ổn định và tăng trưởng trong khi tốc độ lạm phát của năm nay có thể thấp hơn nhiều so với mức 12,2% như dự đoán trước đó./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close