GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kuwait khánh thành một trong những cầu thương mại dài nhất thế giới

VOV.VN - Ngày 1/5, Kuwait đã khánh thành cây cầu Jaber, một trong những cây cầu dài nhất thế giới, kết nối thủ đô nước này với khu vực biên giới Subbiya.

Ngày 1/5, Kuwait đã khánh thành cây cầu Jaber, một trong những cây cầu dài nhất thế giới, kết nối thủ đô nước này với khu vực biên giới Subbiya, vốn được thiết kế để trở thành một trung tâm thương mại tự do lớn của khu vực.

kuwait khanh thanh mot trong nhung cay cau thuong mai dai nhat the gioi hinh 1
Hình ảnh cây cầu Jaber. Ảnh: Reuters.

Tham dự Lễ khánh thành cầu Jaber vào ngày hôm nay có Quốc vương Kuwait, Sheikh Sabah Al-Ahmed Al-Sabah, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon và lãnh đạo của Thượng viện Pháp Gerard Larcher.

Cầu Jaber, dài 36 km, được đặt theo tên của cố Quốc vương Kuwait Sheikh Jaber Al-Ahmad Al-Sabah, đã chính thức hoàn thành sau 5 năm thi công. Cầu được thiết kế bởi tập đoàn tư vấn và kỹ thuật Systra có trụ sở tại Paris và chi phí xây dựng cây cầu lên đến 3,6 tỷ USD. Công tác thi công do Công ty Xây dựng và Kỹ thuật Huyndai của Hàn Quốc phối hợp cùng với Tập đoàn xây dựng Kuwait thực hiện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cầu Jaber giúp cắt giảm thời gian lái xe giữa thành phố Kuwait và vùng Subbiya, giáp với Iraq và Iran, từ 90 phút xuống còn dưới 30 phút.

Cầu kết nối Thành phố Kuwait đến khu vực sa mạc phía bắc Subbiya - khu vực Kuwait đặt mục tiêu xây dựng dự án "Thành phố tơ lụa" kết nối vùng Vịnh với Trung Á và Châu Âu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện nay, một nhà máy điện công suất 5 nghìn megawatt đã được xây dựng tại Subbiya. Đầu tư vào dự án Thành phố Tơ lụa dự kiến sẽ đạt 100 tỷ USD. Cầu Jaber được đánh giá sẽ giúp Kuwait trở thành một trung tâm thương mại quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đả bại Than Quảng Ninh, TP HCM bỏ xa Hà Nội FC trên bảng xếp hạng

VOV.VN -Vượt qua Than Quảng Ninh với tỷ số 2-1, CLB TP HCM tiếp tục giữ vững ngôi đầu với 23 điểm sau 10 lượt trận, hơn Hà Nội FC 5 điểm.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP