Quá trình tìm kiếm MH370 lại đi vào ngõ cụt

Quá trình tìm kiếm MH370 lại đi vào ngõ cụt

VOV.VN - Quá trình tìm kiếm máy bay mất tích bí ẩn MH370 mới được khởi động lại không thu được gì và một giai đoạn 2 được mở ra.

Đội tìm kiếm phải chấp nhận tay trắng trong giai đoạn đầu tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích bí ẩn MH370. Sau khi tìm kiếm 8.200 km vuông tại phía Nam Ấn Độ Dương, công ty Ocean Infinity không thấy manh mối nào liên quan đến chiếc máy bay xấu sổ.

Theo Sputnik, hợp đồng tìm kiếm cho biết công ty sẽ chỉ nhận 20 triệu USD nếu những phần còn lại của máy bay được phát hiện ở trong khu vực tìm kiếm chính, 30 triệu USD nếu tìm thấy trong khu vực thứ 2 và 50 triệu USD với khu vực nội địa.

qua trinh tim kiem mh370 lai di vao ngo cut hinh 1
Máy bay MH370 mất tích khi từ Kuala Lumpur đến Trung Quốc. Ảnh: Flickr

3 khu vực với diện tích 25.000 km vuông được xác định bởi báo cáo cuối cùng của Cục an toàn giao thông Australia – được cho là khu vực có khả năng tìm thấy máy bay cao nhất.

Theo đội phản ứng Malaysia MH370, tàu tìm kiếm của Ocean Infinity khởi động lại 8 phương tiện tìm kiếm dưới nước sau khi để chúng ở chế độ chờ vì thời tiết xấu.

MH370 biến mất trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh tháng 3/2014, với 239 hành khách trên máy bay. Các mảnh vụn được thu thập tại một số đảo Ấn Độ Dương và bờ đông châu Phi.

Từ sau sự biến mất bí ẩn của chiếc máy bay, nhiều giả thiết được đặt ra, trong đó nói viên phi công cố ý thả rơi máy bay hoặc máy bay bị cướp. Dù vậy, các cơ quan chức năng đều chưa xác nhận được những giả thiết này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close