Lãnh đạo Nga - Trung khẳng định đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới

Lãnh đạo Nga - Trung khẳng định đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới

VOV.VN - Hôm nay (31/12), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Putin đã trao đổi thông điệp Chúc mừng Năm mới nhằm thúc đẩy quan hệ giữa 2 nước.

Trong lời chúc đầu năm, Chủ tịch Trung Quốc cho biết, năm 2020 là Năm sáng tạo khoa học công nghệ giữa Trung Quốc và Nga. Hai nước cũng sẽ tổ chức kỷ niệm 75 năm Chiến thắng phát xít và thành lập Liên Hợp Quốc. Ông bày tỏ sẵn sàng cùng với Tổng thống Putin duy trì mối liên hệ chặt chẽ, dẫn dắt quan hệ song phương và hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước "lên tầm cao mới", cùng bảo vệ chủ nghĩa đa phương và hệ thống quốc tế lấy Liên Hợp Quốc làm nòng cốt, tiếp thêm thế và lực cho sự phát triển hưng thịnh của mỗi nước.

lanh dao nga - trung khang dinh dua quan he hai nuoc len tam cao moi hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Ông Tập Cận Bình đánh giá năm 2019 là năm "phi thường" trong lịch sử phát triển quan hệ Trung Quốc - Nga. Hai nước đã kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao 70 năm và tuyên bố quan hệ hai bên "bước vào thời đại mới", mở ra chương mới trong quan hệ song phương.

Ông nhấn mạnh, việc hai bên ký và ra Tuyên bố chung về tăng cường sự ổn định chiến lược toàn cầu hiện nay, đã cho thấy quyết tâm kiên định của hai nước trong việc cùng gìn giữ ổn định chiến lược toàn cầu.

Theo truyền thông Trung Quốc, về phần mình, Tổng thống Putin nhấn mạnh, với nỗ lực chung, Nga và Trung Quốc đã đạt được tiến triển lớn trong năm 2019 trong việc thúc đẩy mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện song phương trong thời đại mới, mở ra viễn cảnh mới trong hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực giữa hai bên.

Ông cũng tin tưởng, với sự nỗ lực của cả hai bên, hợp tác toàn diện giữa hai nước cũng như sự phối hợp mang tính xây dựng giữa hai bên trong các sự vụ quốc tế sẽ không ngừng "bước lên tầm cao mới"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close