Lãnh đạo WHO tới Trung Quốc thảo luận tình hình dịch viêm phổi corona

Lãnh đạo WHO tới Trung Quốc thảo luận tình hình dịch viêm phổi corona

VOV.VN - Tổng giám đốc WHO cho biết ông đang trên đường tới Trung Quốc để thảo luận cách thức kiểm soát dịch bệnh viêm phổi do virus corona lây lan.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông sẽ có chuyến thăm Trung Quốc trong bối cảnh chủng virus corona – viêm phổi lạ đang bùng phát tại nước này. 

lanh dao who toi trung quoc thao luan tinh hinh dich viem phoi corona hinh 1
Đối phó với dịch corona ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Đăng tải trên trang Tweet cá nhân, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết dự kiến trong chuyến thăm sẽ có buổi làm việc với Chính phủ Trung Quốc và các chuyên gia y tế để hỗ trợ công tác ngăn chặn và đối phó với virus corona.

Đồng thời, ông cũng cho biết Tổ chức Y tế Thế giới đang làm việc suốt ngày đêm để hỗ trợ người dân Trung Quốc trong thời gian khó khăn này. Ngoài ra luôn cập nhật tình hình, giữ liên lạc chặt chẽ và cung cấp những hướng dẫn cụ thể đối với các nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới đã triển khai kích hoạt các mạng lưới chuyên gia toàn cầu, nhanh chóng đưa ra lời khuyên cho các quốc gia và đang hợp tác với họ để kích hoạt hệ thống phản ứng ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close