Lãnh đạo WHO tới Trung Quốc thảo luận tình hình dịch viêm phổi corona

VOV.VN - Tổng giám đốc WHO cho biết ông đang trên đường tới Trung Quốc để thảo luận cách thức kiểm soát dịch bệnh viêm phổi do virus corona lây lan.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông sẽ có chuyến thăm Trung Quốc trong bối cảnh chủng virus corona – viêm phổi lạ đang bùng phát tại nước này. 

Đối phó với dịch corona ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Đăng tải trên trang Tweet cá nhân, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết dự kiến trong chuyến thăm sẽ có buổi làm việc với Chính phủ Trung Quốc và các chuyên gia y tế để hỗ trợ công tác ngăn chặn và đối phó với virus corona.

Đồng thời, ông cũng cho biết Tổ chức Y tế Thế giới đang làm việc suốt ngày đêm để hỗ trợ người dân Trung Quốc trong thời gian khó khăn này. Ngoài ra luôn cập nhật tình hình, giữ liên lạc chặt chẽ và cung cấp những hướng dẫn cụ thể đối với các nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới đã triển khai kích hoạt các mạng lưới chuyên gia toàn cầu, nhanh chóng đưa ra lời khuyên cho các quốc gia và đang hợp tác với họ để kích hoạt hệ thống phản ứng ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh./.

CTV Mỹ Linh/ VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc ứng phó cấp đặc biệt nghiêm trọng với dịch viêm phổi lạ

VOV.VN - Tính đến 6h chiều 24/1 (giờ địa phương), Trung Quốc đã có 887 ca nhiễm bệnh, trong đó có 26 người chết và 1.076 ca nghi nhiễm virus corona.

Bệnh nhân đầu tiên ở Thượng Hải tử vong vì virus corona gây viêm phổi

VOV.VN - Trước diễn biến nghiêm trọng của dịch corona, Trung Quốc đã dốc toàn lực nhằm ngăn chặn virus mới lây lan.

Infographic:Diễn biến khó lường của dịch viêm phổi cấp do virus Corona

VOV.VN - Theo thông tin mới nhất, Canada trở thành quốc gia thứ 11 xác nhận có người dương tính với chủng virus Corona mới. Tổng số người bị nhiễm gần 2.000 ca.

Bắc Kinh dùng thuốc điều trị HIV chữa viêm phổi Vũ Hán

Ủy ban Y tế Bắc Kinh cho biết ba bệnh viện đang cho bệnh nhân nhiễm virus nCoV dùng thuốc điều trị HIV để chữa.

Viêm phổi lạ lây lan, Trung Quốc không cho công dân du lịch nước ngoài

Chính phủ Trung Quốc đình chỉ tất cả tour du lịch khách đoàn trong nước lẫn ngoài nước trong nỗ lực ngăn chặn dịch viêm phổi lạ lan rộng.

Bắc Kinh sẽ không đóng cửa thành phố vì dịch viêm phổi cấp

VOV.VN - Dịch viêm phổi cấp tại Trung Quốc vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường, tuy nhiên, thành phố Bắc Kinh tuyên bố, chưa đóng cửa và sẽ không đóng cửa.

Tin cùng chuyên mục