Lào 4 ngày liên tiếp không có ca mắc Covid-19 mới

Lào 4 ngày liên tiếp không có ca mắc Covid-19 mới

VOV.VN - Hôm nay (4/4), Lào chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới, đánh dấu ngày thứ 4 liên tiếp nước này không tăng số ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Phouthone Meuangpak - Thường trực Ủy ban đặc nhiệm phòng chống Covid-19 cho biết, trong tổng số 53 trường hợp nghi mắc Covid-19 được xét nghiệm ngày 3/4, chủ yếu là ở thủ đô Vientiane (39 trường hợp, trong đó có 1 người Trung Quốc) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy là 4 ngày liên tiếp, Lào đã không có ca mắc Covid-19 mới.  

lao 4 ngay lien tiep khong co ca mac covid-19 moi hinh 1
Cửa khẩu Hữu Nghị Lào - Thái tại cặp tỉnh Savanakhet - Mukdahan của hai nước.

Tính đến hết ngày 3/4, Lào ghi nhận 573 ca nghi mắc Covid-19, trong đó có 10 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời đã xác minh được 216 trường hợp ở các tỉnh Luangprabang, Oudomxay, Khammuan và thành phố Vientiane có tiếp xúc gần với các bệnh nhân. Những người này đang được theo dõi và tự cách ly.

Lào xác định một số biện pháp quan trọng trong giai đoạn cao điểm về phòng chống dịch Covid-19 đến ngày 19/4, gồm việc ngừng cho phép người nhập cảnh từ các vùng dịch; quản lý chặt các trường hợp cách ly (kể cả tự cách ly tại nhà và cách ly tập trung); theo dõi chặt chẽ 216 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19; tập trung điều trị 10 bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới; hạn chế người dân ra khỏi nhà theo tinh thần Chỉ thị 06 của Thủ tướng Lào vừa ban hành.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, hôm qua 3/4, Lào thông báo tạm ngừng hoạt động xuất-nhập cảnh ở toàn bộ các cửa khẩu với Thái Lan, kể cả cửa khẩu quốc tế, không cho phép bất cứ trường hợp nào qua lại giữa hai nước cho đến hết ngày 19/4, ngoại trừ những trường hợp khẩn cấp và hoạt động vận tải hàng hóa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close