Lào bác bỏ thông tin xung đột biên giới với Campuchia

Lào bác bỏ thông tin xung đột biên giới với Campuchia

VOV.VN - Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh tuần trước, một số trang mạng trong và ngoài nước (Lào) đưa tin xảy ra xung đột biên giới giữa Lào và Campuchia.

Phát biểu với báo chí chiều 27/8, tại thủ đô Vientiane, ông Anousine Khattiyalath, Phó chánh Văn phòng Uỷ ban Biên giới, Bộ Ngoại giao Lào khẳng định, một số trang mạng đưa tin tình hình biên giới Lào – Campuchia khu vực Xelampau, huyện Mounlapamok, tỉnh Champasak, thuộc Lào và huyện Sep, tỉnh Preah Vihear của Campuchia đang bất ổn là không đúng sự thật.

lao bac bo thong tin xung dot bien gioi voi campuchia hinh 1
Ông Anousine Khattiyalath, Phó chánh Văn phòng Uỷ ban Biên giới, Bộ Ngoại giao Lào.

Ông Anousine cho biết, tình hình khu vực trên vẫn bình thường, chưa hề xảy ra hiện tượng giao tranh, không phát sinh vấn đề căng thẳng. Việc một số bài báo trong và ngoài nước đưa tin không chính xác khiến một số người hiểu sai, ảnh hưởng đến mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Lào và Campuchia. Lào luôn coi Campuchia là quốc gia láng giềng gần gũi, đã từng cùng chung khó khăn hoạn nạn. Cả hai quốc gia luôn tôn trọng độc lập, chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của nhau.

Về những vấn đề bất đồng còn lại, hai bên cam kết giải quyết thông qua kênh ngoại giao và biện pháp hoà bình nhằm phát triển khu vực biên giới hai nước thành biên giới hoà bình, hữu nghị và hợp tác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close