Lào bắt đầu tự sản xuất khẩu trang y tế để chống dịch Covid-19

Lào bắt đầu tự sản xuất khẩu trang y tế để chống dịch Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Lào đã phê duyệt đề án sản xuất khẩu trang có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp với những lô hàng khẩu trang y tế đầu tiên được xuất xưởng.

Trước tình trạng bị động vì khan hiếm khẩu trang y tế phục vụ cho nhu cầu phòng chống dịch Covid-19, Chính phủ Lào đã phê duyệt đề án sản xuất khẩu trang với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp. Đến nay, những lô hàng khẩu trang y tế đầu tiên đã được xuất xưởng.

lao bat dau tu san xuat khau trang y te de chong dich covid-19 hinh 1
Những sản phẩm khẩu trang y tế đầu tiên được sản xuất.

Công ty Dược và Vật tư y tế The One, nhà máy đặt tại quận Chanthabouly, thành phố Vientiane, là doanh nghiệp đầu tiên sản xuất được khẩu trang y tế của Lào. Bà Manisone Xayavong, Giám đốc công ty cho biết: các sản phẩm khẩu trang sẽ sớm được đưa ra thị trường với số lượng 50.000 chiếc/ngày. Công ty sẽ nhập thêm 2 dây chuyền nữa trong tuần tới, nâng công suất sản xuất lên tối đa 200.000 chiếc/ngày. Hiện nhà máy này đang sản xuất 5 loại khẩu trang y tế khác nhau với giá bán từ 40.000 kíp đến 80.000 kíp/ hộp ( tương đương từ 110.000-220.000 đồng) tùy loại.

Hiện có 8 doanh nghiệp đề nghị Chính phủ Lào cho phép xản xuất khẩu trang y tế trong nước. 7 doanh nghiệp đã được cấp phép và đang trong quá trình sản xuất thử nghiệm hoặc lắp đặt dây chuyền. Dự kiến trong tháng 6, sản phẩm khẩu trang nội địa Lào sẽ bắt đầu phổ biến trên thị trường với giá cả phù hợp.

Lào bị mất kiểm soát giá khẩu trang và nước rửa tay ngày từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay và phụ thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu. Cao điểm, có lúc giá khẩu trang tại Lào đã lên đến 165.000-200.000 kíp/ hộp (tương đương 450.000 – 550.000 đồng). /. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close