Lào khai mạc kỳ họp thứ 10 quốc hội khóa 8

VOV.VN - Hôm qua (27/10), tại thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra phiên khai mạc kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa 8.

Kỳ họp dự kiến diễn ra trong thời gian ba tuần, nội dung nổi bật trong chương trình nghị sự là bàn thảo các giải pháp để phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou cho biết, kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ xem xét và thông qua báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, kế hoạch ngân sách và tài chính năm 2021. Sau bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachit, Thủ tướng Chính phủ Thoongloun Sisulith cũng có bài phát biểu tại phiên khai mạc. Kỳ họp này, các đại biểu tập trung thảo luận về các giải pháp phục hồi nền kinh tế hậu Covid-19, những khó khăn và ảnh hưởng của thiên tai đối với nền kinh tế cũng như đời sống của người dân thời gian qua.

Tại kỳ họp này, thanh tra chính phủ sẽ báo cáo quốc hội kết quả thanh tra các năm tài khóa 2013-2014, 2015-2016, 2017-2018. Cũng trong kỳ họp này, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận và thông qua 5 điều luật, trong đó có 4 điều luật mới gồm những quy định liên quan đến hàm ngoại giao, vấn đề thanh niên, hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực phòng chống tội phạm, hợp tác giáo dục và kiểm toán nhà nước.

Sang năm 2021 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào khi đất nước triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm lần thứ chính (2021-2025) và cũng là năm tiến hành Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại sứ quán Việt Nam trao tiền ủng hộ người dân vùng lũ Savanakhet (Lào)

VOV.VN - Chiều nay (26/10), tại thủ đô Vientiane, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã trao tiền hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng do lũ lụt ở tỉnh Savanakhet, thuộc miền Trung của Lào.

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung

VOV.VN - Số tiền quyên góp được sẽ được Đại sứ quán Việt Nam gửi về nước trong thời gian sớm nhất để giúp đỡ đồng bào vùng lũ miền Trung.

Người Việt ở Vientiane (Lào) cầu siêu, quyên góp giúp đỡ đồng bào vùng lũ miền Trung

VOV.VN - Các đại biểu và bà con Phật tử đã dâng hương hoa, thành tâm cầu nguyện cho hương linh các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ và đồng bào miền Trung tử nạn vì lũ lụt.

Tin cùng chuyên mục