Lào tập trung nguồn lực ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết

Lào tập trung nguồn lực ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết

VOV.VN - Mặc dù mới đầu mùa mưa nhưng dịch sốt xuất huyết ở Lào đã có chiều hướng tăng nhanh, khó kiểm soát.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày hôm qua (21/7), Tổng cục trưởng Tổng cục kiểm soát các dịch bệnh  truyền nhiễm, thuộc Bộ Y tế Lào Rattanaxay Phetsavanh khẳng định, Lào đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 và giờ là lúc phải quyết tâm hơn nữa trong cuộc chiến chống lại bệnh sốt xuất huyết đang diễn ra ở nhiều hầu khắp các địa phương. 

lao tap trung nguon luc ngan chan benh sot xuat huyet hinh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Mặc dù mới đầu mùa mưa nhưng dịch sốt xuất huyết ở Lào đã có chiều hướng tăng nhanh, khó kiểm soát. Bộ Y tế Lào cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước có gần 3.400 người mắc bệnh, 8 người tử vong. Chỉ tính riêng thủ đô Vientiane đã có gần 800 người mắc bệnh, trong đó 3 người đã tử vong.

Bộ Y tế Lào khuyến cáo người dân tiến hành các biện pháp làm vệ sinh nơi ở và môi trường xung quanh, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, không để ao tù nước đọng trong khu dân cư nhằm hạn chế sự sinh sản của muỗi vằn, nguyên nhân chính gây nên sự lây lan của bệnh sốt xuất huyết hiện nay.

Đồng thời cấp kinh phí, hóa chất, huy động lực lượng lưới y tế cơ sở tổ chức phun thuốc diệt muỗi, khuyến khích người dân mắc màn khi ngủ…để phòng bệnh. Tuy nhiên, do đất rộng, người thưa, công tác phòng chống sốt xuất huyết gặp nhiều khó khăn. Mỗi năm tại Lào có hàng nghìn ca mắc sốt xuất huyết và hàng chục người tử vong do căn bệnh này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close