Lào Cai điều động cán bộ y tế tuyến tỉnh về công tác tại khu cách ly tập trung

Lào Cai điều động cán bộ y tế tuyến tỉnh về công tác tại khu cách ly tập trung

VOV.VN -Sở Y tế Lào Cai đã điều động bổ sung cán bộ y tế tuyến tỉnh tham gia đảm bảo công tác y tế tại khu cách ly tập trung của tỉnh.

Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến mới, Sở Y tế Lào Cai đã điều động bổ sung cán bộ y tế tuyến tỉnh tham gia đảm bảo công tác y tế tại khu cách ly tập trung của tỉnh do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý.

Trong đợt bổ sung lần này, 5 cán bộ y tế được điều động sẽ thực hiện nhiệm vụ từ ngày 1/4. Khi tham gia công tác y tế, các cán bộ này có nhiệm vụ tổ chức tiếp đón và lập danh sách người được đưa đến cách ly; lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm xác định Covid-19; ghi nhận thông tin về địa chỉ gia đình, nơi lưu trú, số điện thoại cá nhân; tên người và số điện thoại để liên hệ khi cần thiết. Bên cạnh đó, hướng dẫn người được cách ly các biện pháp tự phòng bệnh và phòng lây nhiễm cho người khác; theo dõi tình trạng sức khỏe và đo thân nhiệt người được cách ly ít nhất 2 lần một ngày. Ghi nhận kết quả vào mẫu theo dõi sức khoẻ của người được cách ly; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống lây nhiễm cho cán bộ y tế theo quy định của Bộ Y tế khi tiếp xúc với người được cách ly...  

lao cai dieu dong can bo y te tuyen tinh ve cong tac tai khu cach ly tap trung hinh 1
Cán bộ y tế tuyến tỉnh tham gia đảm bảo công tác y tế tại khu cách ly tập trung.

Khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai quản lý hoạt động từ ngày 4/2, là nơi cách ly dành cho những người Việt Nam đi lao động, học tập từ nước ngoài, nơi có dịch Covid-19 trở về. Từ ngày bắt đầu thành lập, nhiệm vụ chăm sóc y tế tại đây được giao cho các đơn vị y tế tuyến huyện là bệnh viện đa khoa Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn... đảm nhiệm. Cùng với đó, Sở Y tế đã quyết định bổ sung danh sách đội điều trị dã chiến gồm 25 người từ các đơn vị y tế tuyến tỉnh luân phiên nhau tùy theo tình hình dịch bệnh.

Hiện khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai quản lý có 193 trường hợp đang được cách ly. Do số lượng người ra vào khu cách ly vẫn liên tục diễn ra, vì vậy việc luân phiên thay đổi cán bộ y tế sẽ tạo điều kiện để các cán bộ y tế được nghỉ ngơi sau thời gian dài phục vụ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close