Lào tiếp tục sơ tán hơn 3.000 nạn nhân vùng lũ

VOV.VN - Hầu hết những người di tản đều đến từ các làng bị ảnh hưởng nặng nề nhất thuộc thị trấn Sanam Xai trên bờ sông Se Kong, phía Nam của tỉnh Attapeu.

PC_Article_AfterShare_1

Quân đội Lào và các nhân viên cứu hộ từ nước láng giềng Thái Lan hôm nay (28/7) tiếp tục di tản hơn 3.000 nạn nhân vùng lũ lụt từ các làng bị ảnh hưởng nặng nhất tại tỉnh Attapeu, phía nam đập thủy điện Xe Pian Xe Nam Noi bị vỡ. Thái Lan vừa cử lực lượng hùng hậu cùng nhiều thiết bị chuyên dụng giúp Lào tìm kiếm người mất tích.

lao tiep tuc so tan hon 3.000 nan nhan vung lu hinh 1
Người dân Lào sơ tán khi vỡ đập thủy điện. (Ảnh: EPA) 
Hầu hết những người di tản đều đến từ các làng bị ảnh hưởng nặng nề nhất thuộc thị trấn Sanam Xai trên bờ sông Se Kong, phía Nam của tỉnh Attapeu. Những người này đang được di chuyển hướng về phía Đông Bắc.

Chính phủ Lào hiện không đưa thêm thông tin chi tiết về con số thương vong so với báo cáo đưa ra hồi đầu tuần này, với 131 người mất tích, hơn 3.000 người trong 587 hộ gia đình tới từ 13 ngôi làng đang rơi vào cảnh mất nhà cửa.

Hiện các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương của Lào, cùng sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, công tác cứu hộ, cứu trợ người dân vùng bị ảnh hưởng đang được triển khai tích cực, chạy đua với thời gian.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Song song với công tác khắc phục sự cố, nhanh chóng ổn định cuộc sống của bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, các cơ quan chức năng Lào cũng đang tích cực điều tra vụ vỡ đập./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds