Lào tiếp tục sơ tán hơn 3.000 nạn nhân vùng lũ

Lào tiếp tục sơ tán hơn 3.000 nạn nhân vùng lũ

VOV.VN - Hầu hết những người di tản đều đến từ các làng bị ảnh hưởng nặng nề nhất thuộc thị trấn Sanam Xai trên bờ sông Se Kong, phía Nam của tỉnh Attapeu.

Quân đội Lào và các nhân viên cứu hộ từ nước láng giềng Thái Lan hôm nay (28/7) tiếp tục di tản hơn 3.000 nạn nhân vùng lũ lụt từ các làng bị ảnh hưởng nặng nhất tại tỉnh Attapeu, phía nam đập thủy điện Xe Pian Xe Nam Noi bị vỡ. Thái Lan vừa cử lực lượng hùng hậu cùng nhiều thiết bị chuyên dụng giúp Lào tìm kiếm người mất tích.

lao tiep tuc so tan hon 3.000 nan nhan vung lu hinh 1
Người dân Lào sơ tán khi vỡ đập thủy điện. (Ảnh: EPA) 
Hầu hết những người di tản đều đến từ các làng bị ảnh hưởng nặng nề nhất thuộc thị trấn Sanam Xai trên bờ sông Se Kong, phía Nam của tỉnh Attapeu. Những người này đang được di chuyển hướng về phía Đông Bắc.

Chính phủ Lào hiện không đưa thêm thông tin chi tiết về con số thương vong so với báo cáo đưa ra hồi đầu tuần này, với 131 người mất tích, hơn 3.000 người trong 587 hộ gia đình tới từ 13 ngôi làng đang rơi vào cảnh mất nhà cửa.

Hiện các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương của Lào, cùng sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, công tác cứu hộ, cứu trợ người dân vùng bị ảnh hưởng đang được triển khai tích cực, chạy đua với thời gian.

Song song với công tác khắc phục sự cố, nhanh chóng ổn định cuộc sống của bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, các cơ quan chức năng Lào cũng đang tích cực điều tra vụ vỡ đập./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close