Lật thuyền chở người tị nạn từ Myanmar sang Bangladesh

VOV.VN - Theo lực lượng chức năng Bangladesh, khoảng 30 - 32 người vẫn còn mất tích, nguyên nhân lật thuyền được cho là chở quá tải.

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác vẫn còn mất tích, sau khi chiếc thuyền chở nhiều người tị nạn Rohingya ở Myanmar chạy sang Bangladesh lánh nạn bị lật ngoài khơi sông Naf, nằm giữa Myanmar và Bangladesh. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người ở trên thuyền vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Kênh truyền hình ATN dẫn lời 1 người sống sót cho biết, có khoảng 40 người trên thuyền. 11 người đã được lực lượng bảo vệ bờ biển Bangladesh cứu sống. Trong khi đó, theo lực lượng chức năng Bangladesh, khoảng 30 - 32 người vẫn còn mất tích. Nguyên nhân lật thuyền được cho là chở quá tải.

lat thuyen cho nguoi ti nan tu myanmar sang bangladesh hinh 1
Một vụ lật thuyền xảy ra ở biên giới Bangladesh hồi tháng 9.
(Ảnh: Báo An ninh Thủ đô)
Trong tháng 9 vừa qua, gần 500.000 người người tị nạn Rohingya đã chạy sang Bangladesh do bạo lực leo thang tại bang Rakhine, miền Bắc Myanmar giáp giới Bangladesh.

Các tổ chức quốc tế đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ tại đây. Liên quan vấn đề này, Myanmar và Bangladesh đã nhất trí thành lập một nhóm làm việc chung về hồi hương người tị nạn.

Bạo động bùng phát tại bang Rakhine từ cuối tháng 8 vừa qua trong bối cảnh quân đội Myanmar phát động các chiến dịch truy quét các phần tử tấn công các trạm kiểm soát biên giới.

Giới chức Myanmar cáo buộc các tay súng tấn công là thành viên lực lượng Tổ chức Thống nhất người Rohingya, một nhóm vũ trang nhỏ sắc tộc Rohingya hoạt động từ những năm 80-90 của thế kỷ trước. Bạo lực khiến hơn 100 người thiệt mạng và nhiều người khác phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Xinhua

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x