Lầu Năm Góc công bố video chiến dịch đột kích thủ lĩnh IS

Lầu Năm Góc công bố video chiến dịch đột kích thủ lĩnh IS

VOV.VN - Người đứng đầu Bộ tư lệnh trung tâm Mỹ, Tướng McKenzie cho biết, chiến dịch là một cuộc tấn công bằng trực thăng được chuẩn bị tại Syria.

Các quan chức quốc phòng Mỹ ngày 30/10 công bố chi tiết, trong đó có cả ảnh và video về chiến dịch đặc biệt tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi hồi đầu tuần này.

Trong buổi họp báo ngày 30/10, Người đứng đầu Bộ tư lệnh trung tâm Mỹ (CENTCOM) tướng Frank McKenzie đã nói về việc chuẩn bị và tiến hành chiến dịch ở Idlib, cũng như sau đó xác định nhận dạng thủ lĩnh IS và việc phá hủy căn cứ của Baghdadi.

Ông McKenzie cho biết, chiến dịch là một cuộc tấn công bằng trực thăng được chuẩn bị tại Syria. Ở địa điểm tấn công, các lực lượng đặc nhiệm phát hiện một số trẻ em dưới 12 tuổi và 4 người phụ nữ, cũng như 2 người đàn ông, không chịu hạ vũ khí khi được yêu cầu làm như vậy. Thủ lĩnh IS đã rút xuống một đường hầm cùng 2 trẻ em, nơi hắn ta kích hoạt thiết bị nổ và khiến cả 3 cùng chết.

Theo ông McKenzie, mẫu ADN lấy được từ các mảnh thi thể trùng khớp với mẫu đã lấy được của Baghdadi 2004 tại Trại Bucca ở Iraq.

“Chiến dịch được lên kế hoạch hoạch và tiến hành một cách chính xác.  Nó chứng minh sự tiếp cận toàn cầu của Mỹ và cam kết kiên định của Mỹ đối với việc thủ tiêu IS”, ông McKenzie nói. “Những cá nhân đã lên kế hoạch và tiến hành nhiệm vụ này. Các cá nhân đã lên kế hoạch và tiến hành nhiệm vụ này đều là những cá nhân chuyên nghiệp và thầm lặng, họ đặt nhiệm vụ lên trên cả vinh quang hay sự thừa nhận. Những người đó đã làm công việc khó khăn và đầy rủi ro, nhưng họ đã làm rất tốt”.

Ông McKenzie cho biết thêm, chú chó nổi tiếng bị thương trong cuộc đột kích thủ lĩnh đã phục vụ 4 năm và thực hiện 40 nhiệm vụ chiến đấu cùng các lực lượng của Mỹ. Tên của chú chó không được tiết lộ, và chú chó này đã quay trở lại làm nhiệm vụ./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close